Ăn cam nhiều có béo không?

Cam là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều trên thế giới. Ngoài vị thơm ngon ngọt mát, là thực phẩm có khả năng giái khát tuyệt vời, trái cam còn chứa nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bởi trái cam có vị ngọt nên nhiều người thường thắc mắc không biết liệu ăn cam nhiều có béo không? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Ăn cam nhiều có béo không?

Ăn cam nhiều có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cam tươi cung cấp những dưỡng chất cần thiết, vitamin C, chất xơ cho cơ thể  mang lại những công dụng tuyệt vời. Cụ thể, vitamin C giúp tăng khả năng đề kháng, chống oxy hóa, . Ăn cam còn có tác dụng lợi tiểu, khiến thận bài tiết nhiều muối và nước ra khỏi cơ thể giúp tăng cường đề kháng, chống mệt mỏi. Chất xơ có trong cam giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả. Liminoid là hoạt chất chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết.

Nhiều người nhận tháy trái cam thường ngọt, nghĩ là chứa nhiều đường dễ gây béo. Tuy nhiên, trên thực tế thành phàn trái cam lại không hề chứa chất béo, đồng thời rất ít calo , bởi vậy khi ăn cam bạn có thể yên tâm rằng sẽ không gây béo. Đặc biệt, nếu nhưu biết sử dụng trái cam một cách khéo léo vfa khoa học, kết hợp với thực đơn giảm cân và chế độ tập luyện điều độ thì bạn còn có thẻ sở hữu tân hình thanh mảnh đáng mơ ước nữa đó.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng trái cam bởi sử dụng quá nhiều ngược lại có thể gây phản tác dụng.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Oranges: Facts About the Vibrant Citrus Fruit https://www.livescience.com/45057-oranges-nutrition-facts.html Truy cập ngày 07/01/2020.

+ The 11 Best Fruits for Weight Loss https://www.healthline.com/nutrition/best-weight-loss-fruits Truy cập ngày 07/01/2020.

Cập nhật lần cuối vào ngày 07 tháng 01 năm 2020 lúc 01:20 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT