Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
1658 lượt xem

Ăn thịt không ăn cơm có béo không?

Hiện nay có nhiều thông tin trên mạng xã hội, các hội nhóm chuyên về giảm cân giữ dáng cho rằng chế độ ăn chỉ thịt và rau, không ăn cơm sẽ giảm cân hiệu quả nhất. Vậy thực hư điều này thế nào? ăn thịt không ăn cơm có béo không? Cách ăn uống như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất. Để giải đáp thắc những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong nội dung bài viết dưới đây.

Phương pháp ăn thịt không ăn cơm để giảm béo từ đâu mà có

Nhiều tài khoản chia sẻ rằng: hãy ăn thịt thoải mái và tuyệt đối không ăn cơm hay tinh bột để giảm béo hay “cứ ăn uống như bình thường, chủ yếu ăn thịt và rau không ăn cơm để giảm béo…”

Chị Nguyễn Mai Th, chia sẻ câu chuyện giảm cân của mình trên diễn đàn như sau: “ mỗi ngày tôi chủ ăn thịt và rau, dao động khoảng 500-1kg thịt và tuyệt đối không ăn ngọt, không ăn tinh bột, không ăn cơm. Sau một tháng từ 55kg tôi giảm xuống còn 52kg,…đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra đối với tôi, chưa bao giờ tôi giảm được nhiều cân chỉ trong một thời gian ngắn như vậy”.

Theo một số thông tin chia sẻ thì phương pháp giảm cân chỉ ăn thịt không ăn cơm tuyệt đối phải tuân thủ nguyên tắc không ăn tinh bột, đặc biệt là cơm. Thay vào đó cần tăng cường chất đạm, chất béo…vậy phương pháp này liệu có được chuyên gia khuyên áp dụng hay không?

Ăn thịt không ăn cơm có béo không?

Trao đổi về cách giảm cân chỉ ăn thịt không ăn cơm, chuyên gia dinh dưỡng cho biết: giảm cân bằng cách ăn thịt là phương pháp phổ biến mà nhiều người hiện nay đang áp dụng. Xét về mặt hiệu quả, phương pháp ăn thịt không ăn cơm sẽ không béo mà còn có tác dụng giảm cân sau khoảng 1-2 tháng kiên trì thực hiện. Nguyên tắc của phương pháp này là mọi người phải tuân thủ tuyệt đối không ăn cơm, không ăn đồ có tinh bột như khoai lang, khoai tây,…kể cả là những loại cây ăn quả chứa nhiều đường cũng không sử dụng. Lý do bởi tinh bột, đường có thể chuyển hóa thành nhiều năng lượng mà nếu bạn không hoạt động nhiều, không hoạt động hết công suất thì lượng mỡ dư thừa sẽ dễ dàng tích tụ, đặc biệt ở vùng eo bụng. Và nếu cắt bỏ cơm, không ăn tinh bột thì cơ thể buộc phải lấy lượng mỡ dư thừa ra hoạt động. Từ nguyên lý này thì những người kiêng ăn cơm, chỉ ăn thịt và rau có thể giảm cân tốt.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng: nếu bạn không ăn cơm nhưng ăn quá nhiều thịt 5 lạng hay 1 kg là quá nhiều, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể khiến bạn tăng cân. Do vậy, ăn thịt không ăn cơm nhưng ăn thịt thoải mái là phản khoa học không nên áp dụng. Vì thế, nếu bạn không muốn tăng cân hoặc đang muốn giảm cân thì mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 2-3 miếng thịt cỡ vừa là đủ.

Một số lưu ý khác

Theo giới chuyên môn thì nếu chỉ ăn thịt, không ăn cơm, kiêng hoàn toàn tinh bột thì cơ thể sẽ thiếu chất bột trầm trọng dẫn tới thiếu năng lượng cho cơ thể, khiến cho cơ thể không đủ chất để sản sinh ra các tế bào ở não dẫn tới suy giảm trí nhớ trầm trọng; những người thiếu tinh bột trầm trọng vì ăn kiêng thường xuyên có biểu hiện mệt mỏi, buồn ngủ, không tỉnh táo…Do vậy, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thực sự khoa học, ăn tinh bột, thịt, rau nhưng cân bằng lượng thức ăn dung nạp kết hợp với việc rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày, chắc chắn với các làm này bạn sẽ có một sức khỏe tốt và vóc dáng như mong đợi.

Bạn nên tham khảo thêm:

Chúc bạn sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề ăn thịt không ăn cơm có béo không. Mong rằng nó mang lại hữu ích cho bạn với thắc mắc bạn đang có

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!