Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
614 lượt xem

Ăn trứng rán có béo không?

Trứng là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân vì protein chứa trong trứng sẽ giúp bạn no lâu. Chúng cung cấp cho cơ thể các axit amin, là thành phần cấu tạo của protein. Protein cũng rất cần thiết để sửa chữa và xây dựng các mô cơ, vì vậy trứng là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn nếu bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp thông qua tập thể dục. Nếu như đang có cùng thắc mắc Ăn trứng rán có béo không? Bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

TRỨNG RÁN BAO NHIÊU CALO

TRỨNG RÁN BAO NHIÊU CALO?

Trung bình có từ 55 đến 80 calo trong một quả trứng tùy thuộc vào kích cỡ của nó. Lượng calo trong một quả trứng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ và cách chế biến. Hầu hết lượng calo này đến từ lòng đỏ, là phần đặc biệt giàu chất dinh dưỡng của trứng và bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Dưới đây là danh sách các giá trị calo đầy đủ ở các kích cỡ khác nhau của một quả trứng. Nếu bạn chế biến bằng phương pháp áp chảo, thì hai quả trứng lớn với một chút sữa bán tách béo được đánh với một ít bơ sẽ có tổng lượng calo từ 200 đến 245 tùy thuộc vào lượng bơ được thêm vào. phổ biến vì chúng không cần bạn thêm bất kỳ loại dầu ăn hay bơ nào để nấu ăn.

Trứng chiên chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng, vitamin và khoáng chất. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 6 gam mỗi quả trứng. Trứng chiên cũng cung cấp chất béo, carbohydrate và calo. Ngoài ra, chúng còn chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B12, folate, choline, canxi, phốt pho, sắt và kẽm. Tuy nhiên, trứng rán cũng có thể gây ra một số lo ngại về sức khỏe. Khi chúng được nấu trong dầu hoặc bơ, chúng có nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol. Ngoài ra, vì chúng được nấu ở nhiệt độ cao nên chúng có thể chứa các hợp chất có hại như các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycat hóa nâng cao (AGEs).

Khi nói đến việc giảm cân, trứng chiên có thể có lợi. Một quả trứng rán lớn chứa khoảng 78 calo, 5,3 gam chất béo và 6 gam protein. Hàm lượng calo tương đối thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho những người muốn giảm lượng calo nạp vào. Ngoài ra, hàm lượng protein giúp bạn cảm thấy no và hài lòng, giảm cảm giác thèm ăn suốt cả ngày.

Ăn trứng rán để giảm cân có cả mặt lợi và mặt hại. Một mặt, chúng chứa ít calo và cung cấp một nguồn protein tốt có thể giúp bạn cảm thấy no. Mặt khác, chúng chứa nhiều chất béo, có thể làm tăng mức cholesterol và dẫn đến các nguy cơ sức khỏe khác. Ngoài ra, nấu trứng ở nhiệt độ cao có thể tạo ra các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

LIỆU ĂN TRỨNG RÁN CÓ BÉO KHÔNG

ĂN TRỨNG RÁN CÓ BÉO KHÔNG?

Nghiên cứu về tác dụng của trứng rán đối với việc giảm cân còn hạn chế. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy những người ăn hai quả trứng vào bữa sáng mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người ăn một bữa sáng bánh mì với lượng calo tương đương. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng tiêu thụ ít calo hơn trong ngày so với những người ăn sáng bằng bánh mì tròn. Những phát hiện này cho thấy ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp giảm cân.

Nghiên cứu về tác dụng của trứng rán đối với việc giảm cân còn hạn chế. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy những người ăn hai quả trứng vào bữa sáng mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người ăn một bữa sáng bánh mì với lượng calo tương đương. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng tiêu thụ ít calo hơn trong ngày so với những người ăn sáng bằng bánh mì tròn. Những phát hiện này cho thấy ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp giảm cân.

Tóm lại, trứng chiên có thể là một lựa chọn bổ dưỡng và tiện lợi cho những người muốn giảm cân. Chúng chứa ít calo và cung cấp một nguồn protein tốt, giúp bạn luôn cảm thấy no. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là trứng chiên vẫn chứa nhiều chất béo, vì vậy điều quan trọng là phải hạn chế tiêu thụ chúng. Khi ăn điều độ, trứng chiên có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân.

NHỮNG CÁCH GIẢM CÂN LÀNH MẠNH BẰNG VIỆC ĂN TRỨNG:

Một số cách phổ biến nhất để nấu trứng bao gồm luộc chín hoặc mềm, luộc chín, trứng bác, trứng tráng, trứng rán và trứng quay trong lò vi sóng. Không cần phải nói rằng những phương pháp nấu trứng đó là lành mạnh nhất, sử dụng ít dầu mỡ hoặc chất béo nhất. Vì vậy, để giảm cân, trứng chiên có lẽ là ít lành mạnh nhất. Điều này loại bỏ việc đun sôi, săn trộm, xáo trộn, cho vào lò vi sóng và biến chúng thành món trứng tráng. Để trứng giúp bạn giảm cân, bạn cần nấu chín chúng để kích hoạt các thành phần trong đó. Nhưng nấu trứng quá chín hoặc cung cấp quá nhiều nhiệt có thể phá hủy chất dinh dưỡng và không đạt được mục đích.

Trứng luộc hoặc luộc được coi là tốt nhất để giảm cân, vì chúng không sử dụng gì ngoài hơi nước để nấu chín trứng. Tuy nhiên, ăn trứng luộc chín mềm sẽ tốt cho sức khỏe hơn ăn trứng luộc kỹ, vì lòng đỏ trứng được phát hiện có chứa một số chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, có thể bị biến tính nếu lòng đỏ cứng lại. Trong số các chất dinh dưỡng này có choline, được cho là có tác dụng chống lại mỡ bụng.

Vì vậy, kết luận rằng ăn trứng luộc mềm là tốt nhất để giảm cân. Tất cả những gì bạn phải làm để luộc mềm một quả trứng là thả nó vào nước sôi cùng với vỏ và để lòng trắng cứng lại hoàn toàn, trong khi lòng đỏ vẫn còn chảy nước. Dùng món này như một món ăn kèm với rau xào hoặc với một bát yến mạch mặn.

CÁCH ĂN TRỨNG ĐỂ GIẢM CÂN

Protein là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào. Chất dinh dưỡng giàu năng lượng này cung cấp cho chúng ta năng lượng để đối phó với các bài tập vất vả và giúp giữ cho cơ thể chúng ta no để tránh ăn vô độ. Lòng trắng trứng có 90% là nước và 10% là protein nguyên chất như albumin, mucoprotein và globulin. Trứng cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, do hàm lượng chất béo hợp lý (chủ yếu là do lòng đỏ trứng), nhiều người tránh hoàn toàn trứng hoặc tùy ý sử dụng. Đúng là lòng đỏ có chứa chất béo nhưng đây là chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa và chất béo omega-3 lành mạnh, không quá có hại.

Với tình trạng mơ hồ của trứng khi nói đến tác dụng giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu bạn tiêu thụ trứng theo một số cách cụ thể, nó sẽ chỉ mang lại kết quả tích cực đối với sức khỏe và thể lực của bạn. Bạn có thể tham khảo mộ số cách ăn trứng giảm cân ngay sau đây:

  1. Ăn trứng vào buổi sáng – Vì trứng chứa nhiều protein và nhiều chất dinh dưỡng khác nên tốt nhất bạn nên ăn trứng vào bữa sáng khi hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt nhất. Trứng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn trong thời gian còn lại trong ngày và cũng sẽ khiến bạn no lâu.
  2. Thêm trứng vào các bữa ăn khác: Thay vì ăn quá nhiều trứng, bạn có thể thêm nó vào các bữa ăn lành mạnh khác của mình. Nhồi trứng tráng hoặc trứng luộc vào bánh mì làm từ ngũ cốc hoặc bánh mì nguyên cám. Bạn cũng có thể thêm các bữa ăn yêu thích của mình như bột yến mạch và poha với trứng ốp la.
  3. Nướng trứng: Nếu bạn muốn tránh sử dụng bơ hoặc dầu để nấu trứng nhằm tránh thêm chất béo, thì cách tốt nhất để nấu chúng là nướng chúng. Trứng nướng không chỉ không dầu và ít chất béo, mà còn có hương vị tuyệt vời với hương vị khói đặc biệt.
  4. Bổ sung thực phẩm lành mạnh: Nếu bạn chỉ thích bắt đầu ngày mới với trứng, thì bạn nên cân nhắc thêm rau lá xanh, quả hạch và hạt vào bữa ăn có trứng. Làm món trứng tráng, trứng chiên hoặc salad trứng với các thực phẩm tốt cho sức khỏe khác để thu được nhiều chất dinh dưỡng từ trứng và các loại thực phẩm còn lại.

Nhìn chung, trứng là một cách tốt cho sức khỏe và ngon miệng để bắt đầu ngày mới. Hàm lượng protein cao của chúng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn và tăng nhẹ quá trình trao đổi chất. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy chế biến trứng với lượng dầu tối thiểu và đảm bảo kết hợp chúng với các loại thực phẩm ít calo giàu chất dinh dưỡng khác như rau hoặc trái cây.

CÁCH GIẢM CÂN AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG

Mặc dù không có cách giảm cân dễ dàng nào, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều bước để phát triển mối quan hệ mạnh khỏe hơn với thực phẩm, Hôi chế cảm xúc kích thích ăn quá nhiều và đạt được cân nặng khỏe mạnh.

  • Cắt giảm lượng calo

Một số chuyên gia tin rằng việc kiểm tra cân nặng thành công bắt nguồn từ một phương pháp đơn giản: Nếu bạn ăn ít calo hơn lượng calo đốt cháy, bạn sẽ giảm cân. Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Vậy thì tại sao giảm cân lại khó như vậy?

–     Giảm cân không phải là một sự kiện tuyến tính theo thời gian. Ví dụ, khi bạn cắt giảm lượng calo, bạn có thể giảm cân trong vài tuần đầu tiên, và sau đó sẽ có điều gì đó thay đổi. Bạn ăn cùng một lượng calo nhưng bạn giảm cân ít hơn hoặc không tăng cân. Đó là bởi vì khi bạn giảm cân, bạn đang mất nước và mô mỡ cũng như chất béo, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại và cơ thể bạn có thể thay đổi theo những cách khác. Vì vậy, để tiếp tục giảm cân mỗi tuần, bạn cần tiếp tục cắt giảm lượng calo.

–     Một calo không phải lúc nào cũng là một calo. Ví dụ, ăn 100 calo xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao có thể có tác dụng khác đối với cơ thể bạn nên với việc ăn 100 calo bông cải xanh. Bí quyết giảm cân bền vững là loại bỏ những thực phẩm chứa nhiều calo nhưng không khiến bạn cảm thấy no (như kẹo) và thay thế chúng bằng những thực phẩm giúp bạn no mà không nạp nhiều calo (như rau).

–     Nhiều người trong chúng ta không phải lúc nào cũng ăn chỉ để tạm trú đói khát. Chúng ta cũng tìm đến công thức ăn uống để cảm thấy thoải mái, thoải mái hoặc giảm căng thẳng— những điều hòa này có thể nhanh chóng làm hỏng bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

  • Cắt giảm tinh bột

Một cách nhìn khác về giảm cân xác định vấn đề không phải là tiêu thụ quá nhiều calo, mà là cách cơ thể tích lũy chất béo sau khi tiêu thụ carbohydrate – đặc biệt là vai trò của hormone insulin. Khi bạn ăn một bữa chính, carbohydrate từ thức ăn sẽ đi vào máu của bạn dưới dạng glucose. Để kiểm tra lượng đường trong máu, cơ thể bạn có thể luôn đốt cháy lượng glucose này trước khi đốt cháy chất béo từ bữa ăn.

Nếu bạn ăn một bữa ăn giàu carbohydrate (chẳng hạn như mì ống, cơm, bánh mì hoặc khoai tây chiên), cơ thể bạn sẽ tiết ra insulin để giúp đưa tất cả lượng glucose này vào máu. Cùng với việc điều chỉnh lượng đường trong máu, insulin thực hiện hai công việc: Nó ngăn chặn tế bào mỡ của bạn giải phóng chất béo để cơ thể đốt cháy nguyên liệu (vì ưu tiên của nó là đốt cháy glucose) và nó tạo ra nó ra nhiều tế bào mỡ hơn để lưu trữ mọi thứ mà bạn có. could not be fire. Kết quả là bạn tăng cân và cơ thể bạn cần nhiều chất liệu hơn để đốt cháy, vì vậy bạn ăn nhiều hơn. Vì insulin chỉ đốt cháy carbohydrate, nên bạn thèm ăn carbs và làm như vậy, bắt đầu một vòng luẩn quẩn tiêu thụ carbs và tăng cân. Lý do là để giảm cân, bạn cần phá vỡ chu trình này bằng cách giảm lượng carbs.

Hầu hết các chế độ ăn kiêng low-carb ủng hộ việc thay thế carbs bằng protein và chất béo, điều này có thể gây ra một số tác động tiêu cực lâu dài đối với sức khỏe của bạn. Nếu bạn thử chế độ ăn kiêng low-carb, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa bằng cách chọn thịt, cá và các nguồn protein chay, các sản phẩm từ sữa ít. chất béo và ăn nhiều lá xanh và không rau có tinh bột.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề ăn trứng rán có béo không? hy vọng qua bài viết này đã cung cấp được cho bạn độc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!.

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!