Bệnh lậu không nên ăn gì?

Trong quá trình điều trị bệnh lậu thì ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì chế động ăn uống của người bệnh cũng đống vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy bệnh lậu không nên ăn gì? Câu trả lời sẽ có trong chia sẻ bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Bệnh lậu không nên ăn gì?

Bệnh lậu không nên ăn gì?

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Căn bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Thậm chí là gây viêm mang não, xuất huyết máu,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Vậy bệnh lậu kiêng ăn gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi mắc bệnh lậu, người bệnh cần phải kiêng ăn một số món ăn như:

  • Các loại thực phẩm và gia vị cay nóng (thịt chó, thịt dê, tiêu, ớt, rau răm,…).
  • Đồ ăn nhanh và các thục phẩm nhiều dầu mỡ.
  • Các món ăn được chế biến từ hải sản (mực, ghẹ, tôm, cua,…)
  • Các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…).

Bên cạnh đó, ngoài kiêng các món ăn thì trong thời gian mắc bệnh lậu người bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Đồng thời xắp cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh được nhanh hơn.

Nguồn tham khảo:

+ Bệnh lậu nên kiêng gì? 4 thứ bạn đừng làm ngơ https://hellobacsi.com/song-khoe/suc-khoe-gioi-tinh/benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc/benh-lau-nen-kieng-gi/ Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 14:05 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT