Bệnh lậu nên ăn gì?

Trong thời gian chữa trị bệnh lậu, bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để quá trình chữa trịt đạt hiệu quả cao nhất. Vậy bệnh lậu nên ăn gì? Câu trả lời sẽ có ở trong nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Bệnh lậu nên ăn gì?

Bệnh lậu nên ăn gì?

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây nên và lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí gây viêm màng não, nhiễm trùng huyết,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Theo các chuyên gia để giúp cho việc chữa trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao thì bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần bổ sung thêm các món ăn như:

+ Thức ăn thanh đạm: Các món ăn thanh đạm như cháo, mì sợi, đậu xanh và các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ và vitamin như bí xanh, rau ngót, cải xanh, lê, táo, dâu, nho…

+ Thực phẩm giàu protein: Các thực phẩm giàu protein như sữa, đậu nành, ngũ cốc, trứng, thịt nạc…  giúp người bệnh tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Từ đó, giúp đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bên cạnh các món ăn thì người bệnh nên uống nhiều nước. Bởi khi bị vi khuẩn lậu cầu xâm nhập người bệnh sẽ có dấu hiệu tiểu rát, tiểu khó, tiểu buốt và tiểu nhiều lần. Hơn nữa uống nhiều nước còn giúp thanh lọc và giải nhiệt cho cơ thể.

Nguồn tham khảo:

+ Bệnh lậu kiêng ăn gì và nên ăn gì? https://hellobacsi.com/song-khoe/suc-khoe-gioi-tinh/benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc/benh-lau-nen-an-gi-va-kieng-an-gi/ Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 15:00 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT