Bị chậm kinh nhưng thử que 1 vạch

Câu hỏi: “Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi và hiện đang là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội. Cháu đã có bạn trai và cũng thường xuyên quan hệ tình dục với nhau, tuy nhiên trong lần quan hệ gần nhất chúng cháu có lỡ quan hệ không sử dụng bao cao su. Cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó tuy nhiên, hiện nay cháu đang bị chậm kinh gần 25 ngày rồi mà vẫn chưa thấy có kinh lại… Tuy nhiên khi sử dụng que thử thai thì que vẫn chỉ lên 1 vạch, cháu đã thử 3 lần rồi mà kết quả vẫn như vậy, nhưng cháu vẫn lo lắm bởi cháu vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ… Liệu bị chậm kinh nhưng thử que 1 vạch có khả năng nào cháu có thai không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu với ạ, cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Mục lục
  • 1 Bị chậm kinh nhưng thử que 1 vạch có khả năng nào có thai không?

Bị chậm kinh nhưng thử que 1 vạch có khả năng nào có thai không?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn,

Trong trường hợp của bạn, chậm kinh hơn 25 ngày tuy nhiên sử dụng que thử thai vẫn báo một vạch (dù đã thử lại nhiều lần) thì khả năng cao là bạn chưa có thai. Có thể đó là tác dụng phụ khi bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nó sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố.

Nếu còn chưa an tâm, bạn nên đi thăm khám sản phụ khoa và thực hiện xét nghiệm máu beta HCG, xét nghiệm này sẽ cho kết quả nhạy hơn so với que thử thai bình thường. Nếu chưa biết thăm khám ở đâu thì bạn có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội; đây là một trong những cơ sở y tế uy tín tốt nhất đã được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 03:02 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT