Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai

Câu hỏi của bạn Phương Ly: “Chào bác sĩ, cháu đang có một vấn đề mong được bác sĩ tư vấn, giải đáp. Trong một lần say rượu, cháu và một bạn trai mới quen có chót quan hệ tình dục với nhau mà không có biện pháp an toàn nào. Ngay hôm sau cháu đã sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp, thế nhưng đến nay cháu vẫn bị trễ kinh mặc dù kinh nguyệt hàng tháng của cháu về rất đều, chỉ khoảng 28 – 30 ngày thôi, tuy nhiên cháu có thử que thì kết quả là không có thai. Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi với trường hợp bị trễ kinh nhưng thử que không có thai liệu có khi nào kết quả nhầm và có cơ may nào cháu vẫn mang thai không ạ, cháu đang rất hoang mang… Mong sớm được bác sĩ tư vấn, giải đáp ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai

Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai

Phương Ly thân mến,

Nói về tỷ lệ có thể mang thai khi quan hệ tình dục không an toàn và kể cả đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dù nhỏ tuy nhiên không phải là không có. Nhưng với hiện tượng trễ kinh và que thử thai báo 1 vạch như vậy thì khả năng cao là bạn chưa mang thai, có thể đây là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp đã khiến bạn bị trễ kinh.

Nếu như vẫn còn chưa chắc chắn và an tâm, bạn có thể đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm beta HCG, xét nghiệm này sẽ cho kết quả chính xác nhất việc bạn có thai hay không. Đừng lo lắng quá sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 01:26 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT