Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều

Hiện nay, cách tính ngày rụng trứng để tránh thai hoặc tăng khả năng thụ thai thành công khá phổ biến. Tuy nhiên, đối với một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay bị rối loạn kinh nguyệt sẽ rất khó có thể tính ngày rụng trứng. Vậy đối với những trường hợp này, cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều như thế nào để chính xác? Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhé!

Mục lục
  • 1 Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều như thế nào?

Đầu tiên, hãy xác định ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, đó chính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trước đó, nếu bạn chỉ thấy xuất hiện vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

Nếu chu kỳ hơn 28 ngày, chị em có thể áp dụng công thức suy đoán. Tức là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược ngắn đi 1 ngày thì trừ đi 1.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt thường là 26- 30 ngày, chị em phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Hãy tính chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất, sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau. Như vậy, với chu kỳ 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ thụ thai vào ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Thời điểm thụ thai của bạn ở ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12- 16 của chu kỳ.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 01:42 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT