Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 26 ngày

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cách tính ngày trứng rụng chu kỳ 26 ngày như thế nào? Và quan hệ vào thời điểm nao thì khả năng mang thai cao ạ? Chu kì kinh của em rất đều và thường là 26 ngày và kéo dài 5 ngày ạ. Vợ chồng em đang có ý định sinh em bé nhưng thả 3 tháng nay mà vẫn chưa thấy gì. Em lo quá không biết có phải mình bị làm sao không mà thả mấy tháng nay vẫn không thấy có kết quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!

Mục lục
  • 1 Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 26 ngày

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 26 ngày

Chào em! Đối với câu hỏi của em các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng liên quan rất mật thiết với nhau. Tuy nhiên, để xác định được ngày rụng trứng chính xác thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phải đều đặn và ổn định.

Như em nói thì kinh nguyệt của bạn rất đều với chu kỳ kinh là 26 ngày. Với vòng kinh này thì trên lý thuyết thời gian trứng rụng của em sẽ rời vào ngày thứ 12 (26 – 14 = 12). Và thời gian dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 10 – 14 (12 – 2 hoặc + 2). Mặc dù, trên lý thuyết là như vậy nhưng trên thục tế thì trứng có thể rụng bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh thậm chí là ngay cả trong khi em đang có kinh.

Ngoài ra, để biết được ngày rụng trứng ngoài việc dựa vào chu kỳ kinh thì em cũng có thể kết hợp một số biện pháp như dùng que thử rụng trứng, xác định chất nhầy tử cung, đo nhiệt độ, siêu âm,…

Bên cạnh đó, ngoài việc rụng trứng thì để thụ thai thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như môi trường âm đạo phải tốt, tinh trùng phải khỏe, cổ tử cung phải mở, dịch nhầy cổ tử cung phải đủ, vòi trứng phải thông, niêm mạc tử cung phài dày… thì mới dễ thụ thai được.

Vì vậy, vợ chồng em không nên quá sốt ruột, thời gian tới hai vợ chồng có thể quan hệ tự do không hạn chế số lần. Nhưng nếu như sau 6 – 12 tháng mà em vẫn chưa thụ thai thì lúc này cả 2 vợ chồng nên đi kiêm tra sức khỏe sinh sản.

Chúc em sớm có tin vui!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 03:21 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT