Cắt bao quy đầu dùng chỉ gì?

Bạn Tuấn Đạt 24 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội có câu hỏi sau: “Chào bác sĩ, cháu là Đạt năm nay 24 tuổi và chưa có gia đình. Cháu mới thực hiện cắt bao quy đầu đến nay là được 4 ngày, cháu nghe nói loại chỉ sử dụng trong phẫu thuật là chỉ tự tiêu nhưng sao vẫn hẹn cháu đến khám và cắt chỉ lại ạ ? Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi trong thủ thuật cắt bao quy đầu dùng chỉ gì ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Cắt bao quy đầu dùng chỉ gì?

Cắt bao quy đầu dùng chỉ gì?

Tuấn Đạt thân mến,

Thông thường loại chỉ được sử dụng trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu là loại chỉ y tế có thể tự tiêu. Sau khi đã cắt xong phần bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương bằng loại chỉ này, ở điều kiện bình thường chỉ tự tiêu sẽ mất đi sau khoảng 10 ngày. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chỉ tự tiêu lâu mất hơn do cơ địa mỗi người, có thể là 20, 60 và lâu nhất là 90 ngày.

Trường hợp các bác sĩ tiến hành thăm khám lại vào 10 ngày sau khi phẫu thuật của bạn là để kiểm tra xem tình trạng vết thương đã khô, se chưa. Nếu đã se và liền sẹo nhưng chỉ vẫn chưa tiêu thì các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ. Còn nếu đã tiêu thì các bác sĩ sẽ vệ sinh lần cuối rồi tư vấn cho bạn thêm về cách vệ sinh, chăm sóc cậu nhỏ trong thời gian tiếp theo để có thể bình phục một cách hoàn toàn.

Bài viết được tham vấn y khoa từ bác sĩ chuyên khoa nam học Lê Văn Hốt đang công tác tại phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ tại 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi và chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 01 năm 2020 lúc 03:59 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT