Chậm kinh 2 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Bạn Ngọc Mai có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em là Mai hiện đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội. Em và bạn trai đã yêu nhau một thời gian dài chuẩn bị tiến tới hôn nhân do đó bọn em có chủ đích có con luôn mà không kế hoạch gì cả. Thông thường kinh nguyệt của em vẫn rất đều đặn, tháng này em bị chậm kinh 2 ngày tuy nhiên que thử thai vẫn hiện 1 vạch… Vậy chậm kinh 2 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em với, em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Chậm kinh 2 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Chậm kinh 2 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Chào bạn Ngọc Mai,

Bình thường sau khoảng 24 giờ kể từ thời điểm bạn có quan hệ tình dục thì quá trình thụ thai có thể đã diễn ra. Phương pháp sử dụng que thử thai là một trong những phương pháp xác định tình trạng thai nghén được đánh giá là đơn giản, hiệu quả. Phương pháp này nhằm kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu của nữ giới, đây là một loại hormone chỉ có ở phụ nữ mang thai. Khi chỉ số HCG đạt tới 25IU/ml thì que sẽ cho kết quả 2 vạch, đồng nghĩa với việc thụ thai thành công.

Thông thường để có kết quả thử que chính xác nhất, đó là thời điểm chậm kinh từ 7 ngày trở lên, lúc độ nồng độ HCG đã đủ ngưỡng. Còn trường hợp của bạn, mới chậm kinh 2 ngày vì vậy có thể nồng độ HCG còn quá ít và không đạt đủ ngưỡng để cho kết quả hai vạch, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa rồi hãy thử lại nhé.

Cảm ơn và chúc bạn cùng gia đình chóng đón tin vui!

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 08/01/2020.

Cập nhật lần cuối vào ngày 08 tháng 01 năm 2020 lúc 01:28 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT