Chậm kinh 2 tuần đã có tim thai chưa?

Câu hỏi của bạn Ngọc Linh (24 tuổi, Ba Đình, Hà Nội): “Chào bác sĩ, cháu là Linh và hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Cháu đã lập gia đình và quan hệ rất đều đặn mong sớm có thai, thời gian bị chậm kinh 1 tuần thử que thì cháu biết mình đã thụ thai thành công, bây giờ cũng đã chậm kinh được 2 tuần rồi, bác sĩ cho cháu hỏi chậm kinh 2 tuần đã có tim thai chưa? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu vấn đề này ạ, cháu xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Chậm kinh 2 tuần đã có tim thai chưa?

Chậm kinh 2 tuần đã có tim thai chưa?

Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngọc Linh thân mến,

Sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ di chuyển vào cơ thể của nữ giới, vào tử cung, đến ống dẫn trứng để tìm trứng. Trứng được thụ tinh thành công tiếp tục di chuyển vào tử cung và làm tổ, quá trình này sẽ mất từ 7 – 8 ngày, có những trường hợp đặc biệt lên tới 13 – 14 ngày.

Thời điểm thụ thai thường rơi vào đúng thời kỳ rụng trứng, trong khoảng thời gian rụng trứng lại thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, trước khi kinh nguyệt bắt đầu từ 14 – 15 ngày. Thời gian thai di chuyển vào tử cung là 9 – 14 ngày tiếp theo, lúc này thường xuất hiệu dấu hiệu ra máu, thường gọi là máu báo thai. Như vậy kèm theo thời gian để hình thành tim thai và có tim thai sẽ là sau khi chậm kinh khoảng 14 – 20 ngày.

Trường hợp của bạn đã chậm kinh được 2 tuần (14 ngày) thì có thể là đã có tim thai, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ có thể thăm khám, theo dõi xem có tim thai hay chưa và để có thể nắm rõ được tình trạng phát triển của thai nhi.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 03:42 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT