Chậm kinh mấy ngày thì có tim thai?

Câu hỏi của bạn Kiều Thanh (24 tuổi, Bắc Ninh): “Chào bác sĩ, em là Thanh 24 tuổi và hiện đang sống tại tỉnh Bắc Ninh. Em mới lập gia đình được các đây vài tháng, hai vợ chồng cũng quan hệ thoải mái mà không kế hoạch gì. Hiện em đang chậm kinh 5 ngày, sử dụng que thử thai thì thấy có lên hai vạch, đi siêu âm thì đúng là mang bầu nhưng vẫn chưa thấy có tim thai… Bác sĩ làm ơn cho em hỏi, chậm kinh mấy ngày thì có tim thai ạ ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Chậm kinh mấy ngày thì có tim thai?

Chậm kinh mấy ngày thì có tim thai?

Sau đây là câu trả lời của bác sĩ Hà Thị Huệ CKI sản phụ khoa phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội:

Kiều Thanh thân mến,

Ngay sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Tuy hình dáng của tim thai chưa hình thành nhưng cũng đã bắt đầu thể hiện nhịp dập do có những hoạt động co bóp và hình thành chức năng của tim.

Sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần tức là thai nhi đã được khoảng 5 tuần tuổi, sẽ hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai rồi phát triển thành trái tim. Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 của thai kỳ, trái tim đã hình thành tương đối, phân chia thành 2 buồng tim trái và phải, bắt đầu có nhịp đập.

Do đó, bạn nên chờ thêm khoảng 1 tuần nữa rồi đi thăm khám lại để các bác sĩ theo dõi, nghe tim thai nhé, lúc đó bạn sẽ nghe được nhịp tim đập của bé yêu. Cảm ơn và chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Ngoài ra các mẹ bầu có thể tham khảo thêm:

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 02 năm 2020 lúc 09:18 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT