Có kinh nguyệt có em bé không?

Có kinh nguyệt có em bé không? bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi này chưa. Hầu hết mọi người cho rằng có kinh nguyệt không thể mang thai, điều này thực sự hoàn toàn chính xác không? Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung sau đây để tìm câu trả lời.

Mục lục
  • 1 Có kinh nguyệt có em bé không?

Có kinh nguyệt có em bé không?

Theo bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên khoa 1 hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:  “mặc dù kinh nguyệt thể hiện chị em không mang thai, nhưng có một vài trường hợp có kinh nhưng chị em vẫn có thể mang thai. Nguyên nhân chính do:

–          Chu kỳ kinh nguyệt trùng với ngày thụ thai.

Bác sĩ Huệ giải thích rằng: khi phát hiện có thai sớm, thời điểm thụ thai nếu như vào ngày kinh nguyệt,  túi ối chưa phát triển nhanh nội tiết tố không ổn định, niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung vẫn bong tróc dẫn đến hiện tượng chảy máu. Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu này cũng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, chu kỳ kinh nguyệt chỉ diễn ra 1-2 ngày rồi kết thúc.

–          Máu báo mang thai

Hầu hết khi ra máu âm đạo, chúng ta nghĩ rằng đây là chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên không hoàn toàn. Có thể máu ra là do máu báo mang thai. Hiện tượng này là bình thường, có chị em chỉ ra một chút máu hồng nhưng có chị em ra máu 1-2 ngày nên nghĩ rằng đây là máu kinh nguyệt nhưng không phải.

Để phân biệt với máu kinh nguyệt và máu khi mang thai, chị em cần lưu ý: Máu kinh nguyệt sẽ có màu đỏ thẫm, ra ồ ạt, 3-5 ngày, thậm chí 7 ngày; máu thai sẽ ra ít, không kèm theo chất nhầy, ra ít và nhỏ giọt.

Như vậy, có kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai, chị em cần lưu ý, nếu nghi ngờ hãy sử dụng que thử thai hoặc tới cơ sở y tế để được thăm khám thai sớm. chúc bạn sức khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 01 năm 2020 lúc 04:17 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT