Có kinh nguyệt đi chùa được không?

Có rất nhiều những thắc mắc khác nhau liên quan đến ngày hành kinh, trong đó có kinh nguyệt đi chùa được không là thắc mắc được nhiều chị em đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mục lục
  • 1 Có kinh nguyệt đi chùa được không?

Có kinh nguyệt đi chùa được không?

Theo quan điểm của dân gian, chị em trong thời kỳ kinh nguyệt là điều kiêng kỵ, tuyệt đối không nên thực hiện. Bởi nếu như đang trong ngày hành kinh tới những nơi linh thiêng, cho là dơ bẩn, không thể hiện lòng thành tâm đối với thần linh. Đi chùa vào ngày có kinh không chỉ làm mất linh thiêng mà còn bị các vị thần quở trách, gây ra những hậu quả không tốt. Tuy nhiên theo khoa học, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ bắt đầu từ tuổi dậy thì tới giai đoạn mãn kinh. Là quy luật tự nhiên nên không ảnh hưởng gì tới việc đi chùa. Vậy nên chị em theo quan điểm này vẫn có thể đi chùa bình thường.

Việc đi chùa vào ngày kinh nguyệt không có pháp luật nào ngăn cản, hơn nữa quan điểm không nên đi chùa trong ngày có kinh xuất phát từ dân gian, chưa được kiểm chứng. Mặt khác, nói theo tâm linh, nếu như chị em có lòng thành, chắc hẳn  các vị thần linh sẽ bỏ qua không có ảnh hưởng gì bởi đây là quy luật bình thường.

Như vậy chị em vẫn có thể đi chùa trong ngày kinh nguyệt, tuy nhiên nên lưu ý: ăn mặc lịch sự, vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng tới những người xung quanh cũng như ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chùa.

Cập nhật lần cuối vào ngày 06 tháng 01 năm 2020 lúc 03:11 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT