Khổ qua rừng trị tiểu đường?

Khổ qua rừng cùng họ với khổ qua nhà và có kích thước quả, dây nhỏ hơn, bị đắng cũng cao hơn. Cây khổ qua rừng mọc hoang rất nhiều bên các sườn đồi, thường được những người dân ở vùng cao hái về làm rau để ăn hàng ngày. Ngoài ra nó còn được biết đến như một vị thuốc chữa trị được rất nhiều bệnh khác nhau, vậy liệu khổ qua rừng có trị bệnh tiểu đường ? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục
  • 1 Khổ qua rừng trị tiểu đường?

Khổ qua rừng trị tiểu đường?

Chào các bạn,

Tiểu đường là một căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên, tuy nhiên nhiên hiện nay tỷ lệ trẻ hóa của bệnh này đang ngày một gia tăng. Các phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng thuốc tây và tiêm insulin. Tuy vậy chế độ ăn uống là rất quan trọng, nếu bạn không tuân thủ thì mọi phương pháp điều trị đều trở nên vô nghĩa.

Khổ qua rừng đã được các chuyên gia nghiên cứu, chứng minh rằng loại quả này có khả năng ổn định đường huyết, là một thực phẩm tốt cho những bệnh nhân mắc phải đái tháo đường. Lí do bởi trong khổ qua rừng có chứa các hoạt chất có tác dụng tương đương insulin, đó là charantin, vicine, polypeptide – p. Các chất này giúp ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào cũng như kiểm soát chỉ số đường huyết, giữ nó ở mức ổn định một cách hiệu quả.

Do đó, khổ qua rừng là một trong những thực phẩm mà các chuyên gia y tế khuyên người bệnh tiểu đường nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Hy vọng những thông tin trên mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về tác dụng của khổ qua rừng trong điều trị tiểu đường.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 01 năm 2020 lúc 08:28 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT