Không có kinh trứng có rụng không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên có một số phụ nữ không thấy kinh nguyệt xuất hiện hay còn gọi là vô kinh, đây có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy không có kinh trứng có rụng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Không có kinh trứng có rụng không?

Không có kinh trứng có rụng không?

Các chuyên gia cho biết “chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra sau khi trứng rụng mà không được thụ tinh và lúc này giai đoạn hoàng thể cũng dần thoái hóa khiến hoocmon estrogen, hoocmon LH suy giảm, từ đó nội mạc tử cung cũng bong tróc ra rồi dẫn đến chảy máu hay còn gọi là kinh nguyệt.

Thường thì cơ thể sẽ mất khoảng 14 ngày để noãn trứng chuyển từ giai đoạn rụng trứng sang giai đoạn tăng sinh tiếp theo. Thời gian này nội mạc tử cung cũng ngừng phát triển để chuẩn bị cho quá trình bong tróc rồi tạo thành “máu kinh nguyệt.

Như vậy đối với câu hỏi không có kinh trứng có rụng không? Câu trả lời là không. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chị em gặp phải hiện tượng không có kinh hãy đễn ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và có hưởng xử trí kịp thời. Bởi hiện tượng không có kinh do rất nhiều nguyên nhân như tâm lý căng thẳng, rối loạn nội tiết, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, hoặc một số bệnh lý về tử cung, buồng trứng,… Do đó, chị em nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.

Chúc chị em sức khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 02 năm 2020 lúc 09:39 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT