Phở và Pizza bao nhiêu calo?

0
10

Pizza và phở là hai món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên vẫn dè chừng bởi sợ chứa nhiều hàm lượng calo, dẫn tới việc thừa cân, hoặc không tốt cho sức khỏe. Vậy phở và Pizza bao nhiêu calo? mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

1 miếng bánh Pizza bao nhiêu calo?

Pizza: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 miếng bánh 100g pizza có chứa 266 calo, tương ứng với việc bạn phải chạy bộ 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra, pizza có chứa chất béo 4,5g, kali 172mg, chất xơ 2,3g, protein 11g…ăn nhiều pizza có thể sẽ tăng cân nhanh chóng.

Phở bao nhiêu calo?

Phở : Phở có chứa thành phần calo khoảng 367 calo,ngoài ra có 32% đến từ chất béo, 32% từ carbohydrate… Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại phở khác nhau, phở gà, phở bò, phở xào, phở nấu tái hay chín, … Nếu như bổ sung nhiều thịt, nhiều loại thực phẩm khác, lượng calo trong một bát phở sẽ tăng lên rất cao.

  • + 1 tô Phở bò chín 456 calo
  • + 1 tô Phở bò tái 1 tô 431 calo
  • + 1 tô Phở bò viên 431 calo
  • + 1 tô Phở gà 483 calo

Bạn quan tâm đến phở xào bao nhiêu calo:

Với nguyên liệu như thế này:

phở xào bao nhiêu calo

Bạn sẽ có 1 chảo phở xào cho 4 người ăn với số lượng calo là 996 calo

Lời khuyên:

Trên đây là hai món thường được dùng cho bữa sáng hàng ngày, là những sản phẩm có lượng calo cao. Chính vì vậy nếu như ăn những thực phẩm này, bạn nên tính toán lại khẩu phần ăn để có cơ thể khỏe mạnh, không bị thừa cân quá mức. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực rèn luyện thể thao cho cơ thể dẻo giai và tràn đầy năng lượng.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

+ Phở xào http://calofood.vn/chi-tiet/Pho-xao-11945.html Truy cập ngày 12/12/2019.

+ Bảng tính calo các loại thức ăn hằng ngày https://baosongkhoe.com/bang-tinh-calo-cac-loai-thuc-an-hang-ngay/ Truy cập ngày 12/12/2019.

+ Fast Food, Pizza Chain, 14″ pizza, cheese topping, regular crust https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/173292/nutrients Truy cập ngày 12/12/2019.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây