Sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Cào bác sĩ! Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu mới phát hiện được là mình bị sùi mào gà do lây nhiễm từ người yêu. Hôm trước cháu bị dứt tay, trong lúc băng bó cho cháu, máu của cháu có dính vào vết thương của em gái. Cháu cảm thấy rất lo lăng không biết bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Chào cháu! Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây nên và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn (chiếm hơn 90%) bao gồm cả đường miệng và hậu môn. Ngoài ra, còn một số con đường lây nhiễm khác như: Qua vết thương hở, sử dụng chung đồ cá nhân, từ mẹ sang con.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi sùi mào gà có lây qua đường máu không? Thì câu trả lời là không. Vì vậy cháu có thể hoàn toàn yên tâm, bởi trong trường hợp này em gái cháu không bị lây nhiễm sùi mào gà. Tuy nhiên, cháu cần phải hết sức lưu ý, vì em cháu hoàn toàn có thể bị lây sùi mào gà nếu như 2 chị em sử dụng chung đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng, khăn tắm, nhà vệ sinh, quần áo,…).

Hơn nữa, căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, mà bệnh còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cháu về sau. Biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên cháu cùng người yêu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

Nguồn tham khảo:

+ Bệnh sùi mào gà http://www.nhdv.vn/benh_da_lieu/articletype/articleview/articleid/32524/benh-sui-mao-ga Truy cập ngày 06/01/2020.

Cập nhật lần cuối vào ngày 06 tháng 01 năm 2020 lúc 04:56 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT