Sùi mào gà có ra khí hư không?

Sùi mà gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn do virus HPV gây nên. Để phát hiện bệnh sùi mào gà, bạn có thể dựa vào các triệu chứng của bệnh. Vậy sùi mào gà có ra khí hư không? Bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin chai sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà có ra khí hư không?

Sùi mào gà có ra khí hư không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí gây ung thư đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ có những biểu hiện như: ban đầu xuất hiện các nốt sùi, u nhú nhỏ li ti có màu hồng và mọc riêng lẻ, lâu dần các nốt mụn này liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn giống như súp lơ hoặc mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, thậm chí là bên trong cổ tử cung tiết nhiều dịch, ngứa ngáy, khi hư bất thường có màu lạ và mùi hôi khó chịu,…

Như vậy đối với câu hỏi sùi mào gà có ra khí hư không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, hiện tượng khi hư cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều bệnh lý khác như : viêm âm đạo – âm hộ, viêm cổ tử ung, viêm lộ tuyến,… Vì vậy, các bác sĩ khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó, các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra phương pháp chữa trị bệnh phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

+ Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà http://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-599 Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Bệnh sùi mào gà http://www.nhdv.vn/benh_da_lieu/articletype/articleview/articleid/32524/benh-sui-mao-ga Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 16:38 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT