Sùi mào gà có xét nghiệm máu được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi. Cách đây vài tháng tôi đi công tác và có quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian gần đây tối thấy thân dương vật xuất hiện các u nhú nhỏ mọc riêng lẻ, không ngứa, không đau, có màu hồng nhạt,… Tôi có tìm hiểu các thông tin ở trên mạng thì thấy biểu hiện của mình khá giống với bệnh sùi mào gà. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi sùi mào gà có xét nghiệm máu được không? Cảm ơn bác sĩ!

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà có xét nghiệm máu được không?

Sùi mào gà có xét nghiệm máu được không?

Chào bạn! Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus Humman papilloma virus (HPV)gây ra. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng từ 2 – 9 tháng với những triệu chứng điển hình như xuất hiện các u nhú, mụn sùi có màu trắng hoặc trắng hồng, mềm và không đau, thời gian đầu mọc đơn lẻ nhưng đến khi bệnh nặng sẽ mọc dày thành từng mảng trông giống mào gà hoặc cây hoa súp lơ, rất mất thẩm mỹ.

Như vậy với những triệu chứng mà bạn miêu tả thì khả năng bạn bị mắc sùi mào gà là rất cao. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị bệnh kịp thời.

Xét nghiệm máu là cách xét nghiệm sùi mào gà có thể mang đến kết quả chính xác nhất. Phương pháp này áp dụng với những trường hợp bạn đang nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng. Sau khi lấy máu người bệnh các bác sĩ đem xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

+ Cần làm xét nghiệm nào để phát hiện bệnh sùi mào gà? https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/can-lam-xet-nghiem-nao-de-phat-hien-benh-sui-mao-ga/ Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 16:34 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT