Sùi mào gà dạng nhẹ

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có khả năng lây lan rất nhanh qua nhiều con đường khác nhau, đặc biệt là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Vậy sùi mào gà dạng nhẹ có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà dạng nhẹ

Sùi mào gà dạng nhẹ

Sùi mào gà dạng nhẹ hay còn gọi là sùi mào gà giai đoạn đầu do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Sùi mào gà dạng nhẹ thường có những triệu chứng điển hình như: Bệnh xuất hiện những nhú nhỏ, mềm, có màu hồng nhạt, không đau rát, không ngứa. Đối với nam giới nốt sùi thường xuất hiện tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, hậu môn, bìu, miệng,… Còn ở nữ giới, các nốt sùi mọc ở mép, âm đạo, xung quanh hậu môn, miệng,…

Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, các mụn sùi sẽ mọc nhiều hơn và liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn giống như hoa súp lơ, mào gà. Lúc này, bệnh không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy phiền toái, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay nghi ngờ của bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe. Từ đó các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra phác đồ chữa trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Nguồn tham khảo:

+ Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà http://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-599 Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Bệnh sùi mào gà http://www.nhdv.vn/benh_da_lieu/articletype/articleview/articleid/32524/benh-sui-mao-ga Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 16:27 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT