Sùi mào gà dấu hiệu ban đầu

Nếu sùi mào gà nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ giúp người bệnh giảm thiểu tối đa những biến chứng mà bệnh có thể gây nên. Vậy sùi mào gà dấu hiệu ban đầu như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà dấu hiệu ban đầu như thế nào?

Sùi mào gà dấu hiệu ban đầu như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt mụn sùi, u nhú mềm nhỏ li ti, đường kính từ 1-2mm, hình dẹt nhỏ và có màu hồng nhạt, không gây ngứa hay đau rát, mọc rải rác ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, bao quy đầu, bìu,… (ở nam giới) và môi lớn, môi bé, âm hộ – âm đạo, cổ tử cung,… (ở nữ giới). Ngoài ra, còn mọc tại hậu môn, ở miệng,…

Nhưng nếu bệnh ở giai đoạn đầu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, những nốt mụn sùi nhanh chóng phát triển với đường kính lớn hơn khoảng vài cm, hình dạng giống như mào gà hoặc súp lơ, bề mặt mề, ẩm ướt. Khi sang chấn, sò nắn các mụn sùi rất dễ chảy máu, chảy dịch có mùi hôi khó chịu và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư (dương vật, cổ tử cung, vòm họng, hậu môn,…) đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, chúng tôi khuyên người bệnh ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay nghi ngờ của bệnh, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe. Từ đó, các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra phương pháp chữa trị bệnh phù hợp và hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

+ Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà http://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-599 Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Bệnh sùi mào gà http://www.nhdv.vn/benh_da_lieu/articletype/articleview/articleid/32524/benh-sui-mao-ga Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 16:43 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT