Sùi mào gà từ đâu ra?

Chào bác sĩ! Mấy hôm nay em thấy trên thân dương vật của em xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, không đau, không ngứa như khi chạm vào rất dễ vỡ và chảy máu. Sau đó em đã quyết định đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, theo em biết thì cặn bệnh này lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn, nhưng không hiểu sao từ trước tới giờ em đều thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su mà vẫn bị sùi mào gà. Vì vậy, em muốn hỏi bác sĩ sùi mào gà từ đâu ra? Mong bác sĩ sớm tư ván giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ!

Mục lục
  • 1 Sùi mào gà từ đâu ra?

Sùi mào gà từ đâu ra?

Chào bạn! Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục do là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus Human papilloma (HPV) gây nên và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh việc lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn thì sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua những con đường khác như:

  • Lây truyền qua vết thương hở: Tại vết thương hở của người bệnh sùi mào gà có chứa dịch virus. Chính vì vậy nếu bạn có viết xây xước trên niêm mạc da mà vô tình tiếp xúc với vết thương hở ấy cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.
  • Sử dụng chung đồ cá nhân: Đặc biệt là đối với những người sử dụng chung đồ lót, đồ dùng các nhân, bàn chải đánh răng, khăn tắm, đồ chơi tình dục,… với người mắc bệnh thì vẫn có nguy cơ mắc sùi mào gà.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Trẻ em cũng có thể lây bệnh khi người mẹ mắc bệnh hoặc mắc bệnh trước khi mang thai.
  • Lây truyền qua các dụng cụ y tế: Nguyên nhân là do các dụng cụ y tế tại đây thường không được đảm bảo sát khuẩn theo tiêu chuẩn, dẫn đến các tác nhân gây bệnh vẫn còn sót trên dụng cụ y tế.

Như vậy, rất có thể trường hợp của bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà là do tiếp xúc gián tiếp, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh hoặc qua dụng cụ y tế… Vì vậy bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Nguồn tham khảo:

+ Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà http://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-599 Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Bệnh sùi mào gà http://www.nhdv.vn/benh_da_lieu/articletype/articleview/articleid/32524/benh-sui-mao-ga Truy cập ngày 13/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 16:49 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT