Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

0
11
Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không

Khi mang thai, sự phát triển của phôi thai những tuần đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu như những thông tin về thai đã làm tổ trong buồng tử cung hay chờ đợi tim thai thì việc mong chờ thai có túi noãn hoàng được hầu hết các mẹ quan tâm. Vậy, đối với thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

Bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Túi noãn hoàng có cấu trúc hình tròn gắn liền với phôi thai, bộ phận này thường sẽ được hình thành từ các tế bào nội bên trong phôi.

Thông thường, túi noãn hoàng sẽ được hình thành và quan sát thấy qua hình ảnh siêu âm ở tuần thứ 5 của thai kỳ khi tuần hoàn nhau thai hoàn chỉnh. Nếu như túi ối đo được có kích thước 10mm tương đương với tuổi thai 5 tuần thì siêu âm sẽ thấy được túi noãn hoàng. Túi này có kích thướng dao động 2-5mm nằm trong túi ối- đây chính là thành phần sẽ nuôi thai phát triển. Nguyên nhân chưa thấy túi noãn hoàng do:

  • Trường hợp nếu như siêu âm thai qua vùng bụng khó có thể nhìn thấy túi noãn hoàng.
  • Độ phân giải của máy siêu âm không đủ nhìn thấy noãn hoàng
  • Thai 5 tuần phát triển chậm
  • Hiện tượng trứng trống: thường gặp do các vấn đề về nhiễm sắn thể, cấu trúc gen. Bên cạnh đó, nếu trứng hoặc tinh trùng kém chất lượng, bất thường trong phân chia tế bào dẫn tới không có túi noãn

Làm gì khi thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng?

Nếu như thai 5 tuần chưa thấy túi noãn hoàng nhưng kiểm tra các chỉ số thai vẫn phát triển bình thường thì bác sĩ sẽ hẹn mẹ bầu 1 tuần sao siêu âm lại để kiểm tra. Tuy nhiên, trong trường hợp túi ối 15mm mà thực hiện siêu âm đầu dò không thấy túi noãn hoàng thì bác sĩ sẽ cần chỉ định xét nghiệm beta HCG máu 2 lần, mỗi lần cách nhau 48h để xác định chính xác thai có phát triển hay không. Nếu như thai vẫn không phát triển thì được xác định thai đã hỏng và cần phải hút thai ra ngoài. Nếu như xét nghiệm HCG vẫn tăng bình thường thì bác sĩ có thể siêu âm đầu dò để kiểm tra kỹ lưỡng, rõ ràng hơn.

[shot-xemthem]

NÊN XEM THÊM:

+ Mới có thai ăn khổ qua được không và ăn dứa thơm được không?

+ Mới có thai ăn nho được không và ăn xoài xanh được không?

+ Mới có thai ăn ốc được không và ăn ghẹ được không?

[/shot-xemthem]

Địa chỉ thăm khám thai uy tín

Hiện nay tại Hà Nội, chị em có thể an tâm thăm khám, siêu âm thai uy tín tại phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, siêu âm thai uy tín tại Hà Nội.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Phòng khám được trang bị cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới, đã được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng tầm cỡ “bệnh viện khách sạn” với hệ thống lavabo xét nghiệm tự động, máy siêu âm 2D, 4D,…cho kết quả chính xác. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi từng giữ chức vụ trưởng khoa trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, trưởng khoa các bệnh viện lớn với chuyên môn vững chắc sẽ trực tiếp thăm khám thai, đọc kết quả và tư vấn cụ thể cho mẹ bầu. Với thủ tục khám thai nhanh chóng nhờ hệ thống đặt lịch khám online miễn phí, mô hình 1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân”. Chi phí thăm khám, siêu âm thai được niêm yết công khai.

Mọi thắc mắc về vấn đề  thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy 02423.825.599 hoặc 083.663.3399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây