Thai 6 tuần có dịch dưới màng nuôi có sao không?

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang mang thai ở tuần thư 6 của thai kỳ, tuy nhiên hôm qua khi đi khám thai về em thấy bác sĩ ghi chú ở kết quả khám là có dịch dưới màng nuôi. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai 6 tuần có dịch dưới màng nuôi có sao không? Có gây nguy hiểm đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư ván giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Phương Linh, 27 tuổi, Hà Nội)

Mục lục
  • 1 Thai 6 tuần có dịch dưới màng nuôi có sao không?

Thai 6 tuần có dịch dưới màng nuôi có sao không?

Trả lời

Chào bạn Phương Linh! Hiện tượng có dịch dưới mang nuôi hay còn gọi là tụ dịch màng nuôi. Tình trạng này thường gặp ở những chị em mang thai nhưng lại hoạt động nhiều hoặc có nội tiết kém hơn bình thường. Hiện tượng này sẽ khiến cho thành tử cung bị rỉ máu, thông thường khi gặp tình huống này máu hồng sẽ chảy ra bên ngoài để báo hiệu. Nhưng cũng có một số trường hợp, máu hồng sẽ tụ lại bám ngay trong tử cung hoặc dưới ối, bánh rau.

Mặc dù hiện tượng này không quá nguy hiểm, nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Bởi nếu để hiện tượng này trong thời gian dài và không được xử lý kịp thời chúng sẽ tụ lại càng ngày càng nhiều, gây co bóp tử cung. Cuối cùng, máu đông cũng sẽ bị đẩy ra bên ngoài nhưng đồng thời cũng sẽ kéo theo cả thai nhi ra dẫn tới hiện tượng sảy thai, sinh non.

Vì vậy, đối với trường hợp của bạn Phương Linh thì chúng tôi khuyên bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra một cách cụ thể. Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra lời khuyên và có biện pháp xử lý phù hợp để đảm an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 01 năm 2020 lúc 06:40 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT