Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
305 lượt xem

Thai 7 tuần ra máu đỏ tươi có sao không?

Mang thai là giai đoạn nhạy cảm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây là điểm mà thai chưa thực sự ổn định và rất dễ bị tác động và tổn thương từ những tác động bên ngoài. Thai lúc này còn rất nhở và mới chỉ được gọi là phôi thai. Như vậy những dấu hiệu bất thường ở giai đoạn đều rất nhạy cảm, cùng xem thai 7 tuần ra máu đỏ tươi có sao không? có nguy hiểm không và nó cảnh báo điều gì qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

THAI 7 TUẦN RA MÁU ĐỎ TƯƠI CÓ SAO KHÔNG?

Trước khi trả lời câu hỏi thai 7 tuần ra máu đỏ tươi có sao không, có nguy hiểm không? thì trước hết chúng ta cần xem nguyên nhân thai 7 tuần ra máu là do đầu. Có những nguyên nhân ra máu sẽ không nguy hiểm những sẽ có những trường hợp thai 7 tuần ra máu tươi cho thấy dấu hiệu nguy hiểm và cần có biện phát can thiệp kịp thời.

 • Ra máu báo thai

Thông thường ở những tuần thai đầu, thai 7 tuần tuổi ra máu tươi có thể là dấu hiệu nhận biết mang thai, hay còn được gọi là máu báo thai. Sau khi trứng thụ tinh thành công thì trứng sẽ di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ, trong quá trính bắm chắc vào niêm mạc tử cung thì sẽ khiến tử cung bị tắc động và sẽ dấn đến chảy máu.

Như vậy quá trình làm tổ của thai nhi có thể ra máu báo thai, và thường sẽ xuất hiện từ khoảng tuần thai thứ 7 đến tuần thai thứ 12.

Máu báo thai sẽ có những đặc điểm riêng và không giống với máu kinh. Máu báo thai thường rất ít, chỉ một vào giọt. Máu báo thai cũng có màu đỏ tưởi nhưng cũng có thể có màu đỏ thẫm một chút và sẽ không có mùi, không có dịch nhờn hay cục máu đông.

Tuy nhiên một số trường hợp thai 7 tuần cũng sẽ không ra máu báo thai, nếu ra máu một chút, không ra nhiềum không kéo dài, không đau bụng thì đây có thể là máu báo thai, và có thể chỉ là hiện tượng bình thường và không nên quá lo lắng.

 • Dấu hiệu sảy thai

Thai 7 tuần tuổi ra máu tươi có sao không? Thực tế trong những tháng đầu mang thai, việc ra máu âm đạo sẽ khiến bà bầu lo lắng, vì đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng sảy thai.

Nếu đang mang thai 7 tuần và xuất hiện tình trạng ra máu đỏ tươi, lượng nhiều và có đi kèm với những biểu hiện đau bụng âm ỉ cho đến đau quặn bụng… thì đây có thể là dấu hiệu của thai lưu, sảy thai, thai ngoài tử cung…

Như vậy khi xuất hiện những biểu hiện này thì bà bần nên nhanh chóng đến ngày cơ sở y tế chuyên khoa để chuẩn đoán, thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời.

 • Quan hệ tình dục

Trong những tuần đầu mang thai bà bầu nên kiêng quan hệ tình dục. Bởi lúc này nếu quan hệ tình dục sẽ rất dễ gây tổn thương đến phôi thai. Tuy nhiên thực tế thì những tuần đâu mang, rất nhiều bà mẹ còn chưa nhận ra mình mang thai vì vậy rất dễ quan hệ tình dục sai cách và dẫn đến tổn thương.

 • Mang thai ngoài tử cung

Thai 7 tuần tuổi bị ra máu đổ tươi có sao không? Tình trạng ra máu đổ tươi có thể là dấu hiệu bà bầu đang mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên hiện tượng mang thai ngoài tử cung thường đi với biểu hiện đau bụng dữ dội.

Vì vậy nếu mang thai 7 tuần tuổi bị ra máu đỏ tươi và kèm với tình trạng đau bụng thì nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời. Thực tế thì mang thai ngoài tử cung, thai nhi hoàn toàn không thể phát triển được mà còn gây nguy hại đến sức khoẻ và khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy cần nhanh chóng can thiệp và khắc phục nếu không sẽ rất nguy hiểm.

 • Thai nhi bị tụ máu

Tụ máu thai nhi là trường hợp giữa nhau thai và tử cung bị tổn thương và gây tụ máu. Máu đông có thể ngày càng được tích tụ, tăng dần về kích thước và có thể khiến thai bị nguy hiểm, tthai nhi có thể bị bong ra khỏi tử cung.

Tụ máu ở mức độ nhẹ thì có thể ra máu đỏ tươi và không gây ra những nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên cần theo dõi để tránh tình trạng tụ máu phức tạp hoặc trầm trọng hơn có thể dẫn đến sảy thai, dị tật hoặc sinh non.

 • Thai trứng

Thực tế là có đến 90% trường hợp thai 7 tuần ra máu đỏ tươi là dấu hiệu của mang thai trứng. Mang thai trứng cũng nguy hiểm như với trường hợp mang thai ngoài tử cung, vì vậy cần can thiệp và xử lý kịp thời nếu không sẽ gây ra những biến chứng vô cũng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn ảnh hưởng rất lớn đế sức khoẻ của người phụ nữ.

 • Thai nhi gặp vấn đề bất thường với nhau thai

Thông thường những vấn đề về nhau thai thường sẽ xuất hiện trong thời gian tam cá nguyệt thứ 2 hoặc thứ 3. Tuy nhiên cũng không loại trù trường hợp xuất hiện ở tuần thai thứ 7.

Hiện tượng thai 7 tuần tuổi ra máu có sao không? thì tình trạng ra máu đỏ tươi cũng là một dấu hiệu cho thấy: nhau tiền đạo hoặc bong nhau thai non.

CẦN LÀM GÌ KHI THAI 7 TUẦN TUỔI RA MÁU ĐỎ TƯƠI?

Mang thai 7 tuần tuổi ra máu đỏ tươi có sao không? Ra máu trong thời gian 7 tuần tuổi có thể là dấu hiệu thai đang phát triển và làm đổ thành công, an toàn. Nhưng trong khoảng thời gian đầu này, thai còn chưa ổn định vì vậy khi thấy máu đỏ tươi chảy ra thì bà mẹ cũng nên chú ý. Đặc biệt cần liên hệ với bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán.

 • Thăm khám bác sĩ chuyên khoa

Khi mang thai 7 tuần tuổi bị ra máu đỏ tươi, nếu có đi kèm với những biểu hiện bất thường khác nhau thì nên nhanh chóng đến ngày cơ sơ y tế chuyên khoa, thăm khám để được tư vấn hoặc có biện pháp can thiệp sớm nhất.

 • Theo dõi tình trạng ra máu

Khi xuất hiện tình trạng thai 7 tuần tuổi bị chảy máuđổ tươi bà bầu cần theo dõi kỹ cả về tần suất xuất hiện, lượng máu chảy ra và cả những đặc điểm máu chảy. Nếu máu chảy nhanh, nhiều, liên tục kèm theo các triệu chứng đau bụng, chuột rút,… thì cần tới bệnh viện ngay lập tức.

Nếu máu chảy ít, nhỏ giọt và chỉ xuất hiện một vài lần, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì hãy yên tâm, đây thường là dấu hiệu lành tính và cho thấy thai nhi đang làm tổ thành công và ổn định dần.

 • Chú ý nghỉ ngơi và hạn chế vận động

Thai 7 tuần tuổi tức là bạn đang trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Lúc này thai nhi và cả cơ thể người mẹ đều rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương và thường xuyên bị mệt mỏi.

Vì vậy để hạn chế tình trạng ra máu đổ tươi khi mang thai 7 tuần tuổi thì bà bầu nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn. Hạn chế một số những vận động thể chất. Đặc biệt là không nên đi lại nhiều, tránh những công việc nặng nhọc và hạn chế các môn thể thao vận động nhiều… và thay vào đó bà bầu nên tăng cường nghỉ ngơi, thư giãn.

 • Chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ

Khi mang thai do sự thay đổi của hàm lượng các hormone trong cơ thể, vì vậy cũng khiến cơ thể có những thay đổi và bị tác động, ảnh hưởng.

Do thay đổi nội tiết tố nên cơ quan sinh dục, vùng kín cí thể dễ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy… vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Khi sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc nước muối sinh lý cần chú ý chọn nhưng sản phẩm chuyên dùng, có độ pH dịu nhẹ, để tránh gây tổn thương đến vùng kín và làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Phụ nữ khi mang thai 7 tuần tuổi bị ra máu đỏ tươi cao sao không? Khi mang thai ở tuần thứ 7 mà bị ra máu đỏ tươi thì có thể chỉ là biểu hiện sinh lý bình thường hoặc cũng có thể là dấu hiệu của các trường hợp nguy hiểm khác nhau. Nếu không nhanh chóng thăm khám, các định nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục thì có thể dẫn đến những hệ luỵ, biến chứng rất nguy hiểm nếu không kịp thời khắc phục và có cách chăm sóc phù hợp.

Để hạn chế tình trạng chảy máu bất thường sảy ra trong quá trình mang thai, thì tốt nhất trước khi có kế hoạch mang thai, bạn nên kiểm tra sức khoẻ sinh sản để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình mang thai sắp tới. Không chỉ vậy, mà chị em nữ giới cũng nên thăm khám phụ khoa từ 3-6 tháng/lần để đảm bảo an toàn, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và có cách khắp phục điều trị sớm và hiệu quả hơn.

Bạn cũng cần chú ý thêm một số vấn đề khác:

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng thai 7 tuần ra máu đỏ tươi có sao không của bản thân, chị em có thể để lại bình luận

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!