Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu?

Bệnh sùi mào gà ở miệng là gì? Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân mong muốn được bác sĩ giải đáp chi tiết. Để tìm hiểu thông tin này, mời bạn cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Lê Văn Hốt – CKI hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ngay sau đây.

Mục lục
  • 1 Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng có thể lên tới 2 đến 9 tháng
  • 2 Tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng có thể lên tới 2 đến 9 tháng

Sùi mào gà ở miệng là bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. sùi mào gà ở miệng nguyên nhân chủ yếu do quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex), do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như (hôn, sử dụng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm với người bị bệnh sùi mào gà.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng cũng giống như thời gian ủ bệnh ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn…tùy theo cơ địa và sức đề kháng của mỗi người. Trung bình sau khi tiếp xúc với virus sùi mào gà, sau 2-9 tháng sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh, là những nốt u nhú mọc trong miệng, vòm họng, môi, lưỡi…ban đầu nhỏ khoảng 1mm sau lớn đần 3-4mm, mọc thành cụm, có gai như hình hoa mào gà, súp lơ, sờ vào dễ chảy máu, vướng víu, khó chịu.

Tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Đối với bệnh ở miệng là dễ phát hiện, chỉ mọc lên 1 vài nốt nhỏ bạn đã có cảm giác vướng víu

Nhưng mới ban đầu các nốt nhỏ không gây đau ngứa nên nhiều bệnh nhân chủ quan muốn giấu bệnh hay đa phần là không nhận ra nó là triệu chứng của sùi mào gà vẫn nghĩ chỉ là nốt thông thường

Đến khi các nốt to, mọc từng cụm để rồi mới nghĩ đến là bệnh sùi mào gà, hoặc lúc này nhiều bệnh nhân không thể giấu giếm được nữa mới thăm khám chữa trị

Lúc này việc điều trị sẽ khó khăn hơn? Khó khăn ở đâu? Điều trị lâu hơn và cũng theo đó là chi phí cao hơn, sau điều trị dễ bị lại, ….

Còn với thắc mắc bị sùi mào gà ở miệng bạn nên điều trị ở đâu? Nếu bạn ở Hà Nội hãy đến ngay bệnh viện da liễu tại địa chỉ 15A Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội với lịch khám T2 – T6 : 6h00-18h00 và T7 – CN : 7h30-17h30

Sùi mào gà ở miệng nếu không điều trị ngay sẽ biến chứng lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể. nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng. Vậy nên nếu như có biểu hiện sùi mào gà ở miệng, bạn nên đi khám ngay để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị sớm.

Tại Blog sức khỏe HOÀN MỸ BREAST CARE bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh sùi mào gà ở các bài viết khác:

Chúc bạn sức khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 02 năm 2020 lúc 07:34 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT