Tính chu kỳ kinh nguyệt theo lịch âm hay dương?

0
25
Tính chu kỳ kinh nguyệt theo lịch âm hay dương

Tính chu kỳ kinh nguyệt theo lịch âm hay dương mặc dù không phải là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em nữ giới chưa biết cách tính ngày kinh nguyệt của mình nên dẫn đến hiểu lầm về nó. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giải đáp: Tính chu kỳ kinh nguyệt theo lịch âm hay dương?

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết “việc tính ngày kinh nguyệt không phụ thuộc vào lịch âm hay dương mà nó phụ thuộc vào chu kỳ kinh của bạn là bao nhiêu ngày. Do đó, việc kinh nguyệt tính ngày âm hay ngày dương là tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chị em tính chu kỳ kinh theo lịch dương thì tất cả những chu kỳ kinh tiếp theo của chị em đều phải tính theo lịch dương và tương tự với lịch âm cũng vậy.

Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý, không phải tháng này chị em bị hành kinh vào 1 ngày cố định thì tháng sau của bạn cũng rơi vào ngày đó. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, có người là 28 ngày, nhưng có người chu kỳ kinh lại kéo dài tới 30 – 35 ngày, thậm chí là 40 ngày điều này là hoàn toàn bình thường.”

Vậy làm sao để tính được ngày kinh nguyệt chuẩn xác?

Để tính chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Trước tiên chị em cần đánh dấu ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của tháng này cho tới ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của tháng sau. Sau đó đếm từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt mà mình đánh dấu tới ngày xuất hiện kỳ kinh nguyệt tiếp theo, từ đó sẽ ra chu kỳ kinh nguyệt của chị em là bao nhiêu ngày.

Ví dụ: Chị em bắt đầu có kinh vào ngày 1/10 và đến ngày 1/11 lại thấy kinh thì chu kỳ kinh của chị em là 30 ngày. Trong trường hợp ngày đầu tiên thấy kinh 1/11 nhưng đến 29/11 đã có kinh thì chu kỳ của chị em là 28 ngày.

Tuy nhiên, chị em cần chú ý theo dõi liên tục 6 tháng để có kết quả chính xác, đồng thời biết được chu kỳ kinh của mình có đều đặn hay không.

[shot-xemthem]

[shot-1]Bạn có thể xem thêm:

+ Có kinh nguyệt có châm cứu được không?

+ Có kinh nguyệt có được đi thăm bà đẻ?

[/shot-xemthem]

Chúc chị em sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

+ Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất để có thai, tránh thai hiệu quả https://eva.vn/ba-bau/cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet-chuan-nhat-de-co-thai-tranh-thai-hieu-qua-c85a401609.html Truy cập ngày 03/01/2020.

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây