Trễ kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không?

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn và có hiện tượng trễ kinh thì một trong những phương pháp giúp chị em phát hiện sớm việc mình có thai hay không đó chính là sử dụng que thử thai. Vậy trễ kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không? Chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không?

Trễ kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không?

Đới với câu hỏi này các bác sĩ Sản phụ khoa cho biết “nếu như trước đó chị em có quan hệ tình dục không an toàn và kèm theo dấu hiệu trễ kinh thì khả năng có thai là khá cao. Bởi chậm kinh là biểu hiện đầu tiên cho thấy việc chị em đã mang thai. Tuy nhiên chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thông thường, thử thai bằng que thử có thể phát hiện thai sớm từ 7 -10 ngày sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, nếu như thời điểm chậm kinh 1 ngày, cùng với việc chị em đã quan hệ được 7-10 ngày thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này. Chính vì thế, chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch rất có thể là dấu hiệu chị em đã mang thai.

Tuy nhiên, chị em cũng nên biết rằng, cũng có trường hợp dương tính giả, tức là thử que 2 vạch nhưng trên thực tế không phải chị em đã mang thai. Bởi thường thì chậm kinh 1 ngày lúc này thai có thể còn rất nhỏ, do đó que thử chưa thể lên vạch được. Hoặc do chị em sử dụng que thử sai cách, que thử không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng dẫn đến kết quả trên.

Chính vì thế, chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không thì không thể đưa ra kết luận chính xác 100% là chị em đã mang thai. Vậy nên để biết chính xác, chị em có thể đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu, đo nồng độ HCG. Xét nghiệm máu có thể cho biết chính xác 100% bạn đã mang thai hay chưa, và có định hướng phù hơp.

Nguồn tham khảo:

+ 6 điều cần biết về que thử thai chị em nên “nằm lòng” https://www.marrybaby.vn/thu-thai/que-thu-thai-va-nhung-dieu-can-biet Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Que thử thai: Cách sử dụng và đọc vạch chính xác nhất https://eva.vn/ba-bau/que-thu-thai-cach-su-dung-va-doc-vach-chinh-xac-nhat-c85a399465.html Truy cập ngày 13/12/2019.

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 lúc 06:41 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT