Trễ kinh 4 ngày đau bụng lâm râm

Hỏi: Bác sĩ ơi giúp cháu với! Cháu vừa bước sang tuổi 19. Thời gian trước, chu kỳ kinh nguyệt của cháu vốn rất đều, tháng nào thức khuya ôn thi thì cùng lắm chỉ chậm 1-2 ngày là cùng. Vậy mà không hiểu vì sao sang đến tháng này, cháu đã chị chậm kinh 4 ngày rồi, lại còn kèm theo tình trạng đau bụng lâm râm nữa. Cháu lo quá. Các bạn cháu nói là cẩn thận kẻo mang thai, nhưng cháu và bạn trai chưa có vượt quá giới hạn thì sao có thai được! Bác sĩ cho cháu hỏi liệu trễ kinh 4 ngày đau bụng lâm râm là bị làm sao ạ?

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 4 ngày đau bụng lâm râm là bị làm sao?

Trễ kinh 4 ngày đau bụng lâm râm là bị làm sao?

Bác sĩ đáp:

Chào bạn, tình trạng chậm kinh 4 ngày đau bụng lâm râm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nếu như bạn chưa có quan hệ tình dục thì có thể tạm thời bỏ qua nguyên nhân mang thai hoặc thai ngoài tử cung nhé.

Nếu như không do mang thai thì tình trạng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân điển hình như sau:

  • Chế độ sinh hoạt không điều độ, căng thẳng, stress kéo dài,…: như bạn đã nêu ở trên, tình trạng này có thể do những sai lầm trong thói quen sinh hoạt. Bạn hãy điều chỉnh, cân bằng lại giữa việc học và sinh hoạt để cải thiện tình trạng trên nhé.
  • Hội chứng buồng trứng đa nang: PCOS là hội trứng gây ra bởi sự mất cân bằng của Hormone sinh sản ( thường là thừa androgen) khiến quá trình rụng trứng không đều hoặc ngừng hoàn toàn. Chính vì vậy, chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng đến chậm hơn mình thường hoặc có thể là không đến.
  • Mắc các bệnh phụ khoa: Trong đó, u xơ tử cung hoặc ung thư buồng trứng là 2 bênh lý phổ biến gây trễ kinh và đau bụng. Trường hợp này, bạn cần thăm khám ngay trước khi biến chứng nặng nề.;

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 02:01 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT