Trễ kinh 4 ngày siêu âm không thấy thai

Chào bác sĩ! Vợ chồng em mới kết hôn được hơn 3 tháng. Tuy nhiên, do bọn em có dự định sinh em bé luôn nên từ sau khi cưới vợ chồng cháu thả. Bình thường kinh nguyệt của cháu rất đều, tuy nhiên, tháng này cháu đã bị trễ 4 ngày và cháu cũng đã mua que thử thai thì thấy hiện 2 vạch. Nhưng khi đi siêu âm bác sĩ lại nói không thấy thai và hẹn cháu 1 tuần sau siêu âm lại. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi trễ kinh 4 ngày siêu âm không thấy thai là bị làm sao, liệu cháu có mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu! Cảm ơn bác sĩ! (Anh Thư – Hà Nam)

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 4 ngày siêu âm không thấy thai là bị làm sao?

Trễ kinh 4 ngày siêu âm không thấy thai là bị làm sao?

Bạn Anh Thư thân mến! Cảm ơn bạ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “sau khi được thụ tinh thành công, trứng sẽ dần di chuyển từ vòi trứng vào tử cung để làm tổ, thời gian này sẽ mất khoảng từ 7 – 12 ngày và có thể nhìn thấy trên hình ảnh siêu âm khi thai từ 5 tuần tuổi trở lên. Lúc này, ngưỡng HCG ở mức 1100, siêu âm sẽ thấy rõ túi thai và xác định chính xác bạn có thai hay không. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thai di chuyển về buồng tử cung chậm, nên phải qua khoảng thời gian trên mới siêm âm thấy túi thai trong buồng tử cung.

Chính vì thế, trường hợp của bạn Anh Thư mới trễ kinh 4 ngày và thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai cũng là điều dễ hiểu. Bởi có thể lúc này thai chưa vào tử cung hoặc đã vào nhưng kích thước nhỏ nên chưa thể thấy trên hình ảnh. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, trong thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động, giữ tinh thần thoải mái và tiến hành tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Chúc vợ chồng cháu sớm có tin vui!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 02:52 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT