Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa?

Câu hỏi của bạn Diệu Nhi: “Chào bác sĩ, em là Nhi – 24 tuổi và đang sinh sống tại Hà Nội. Em đã lập gia đình được 1 năm, tuy nhiên khoảng 4 tháng trở lại đây hai vợ chồng mới chủ động “Thả” để sinh em bé. Sau khi quan hệ lần cuối được khoảng 10 ngày em thử que thì thấy có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, vài ngày sau em thử lại một lần nữa thì thấy 2 vạch rõ nét. Đến hiện nay thì em đã trễ kinh 4 ngày rồi, bác sĩ làm ơn cho em hỏi liệu trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa ạ ?”

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa?

Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa?

Chào bạn Diệu Nhi,

Sau khi quan hệ tình dục nếu như tinh trùng gặp trứng để thụ thai và phụ nữ có nội tiết tốt thì sau khi quan hệ từ 7 – 8 ngày, sử dụng que thử thai vào sáng sớm là có thể thấy 2 vạch xuất hiện, tuy nhiên cũng có trường hợp muộn phải mất 10 – 14 ngày mới thấy có kết quả. Sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh thành công, sẽ mất một khoảng thời gian để di chuyển từ ống dẫn trứng vào buồng tử cung để làm tổ, thường thì chậm kinh 1 – 2 tuần siêu âm mới thấy được túi thai trong buồng tử cung.

Trường hợp của bạn mới chậm kinh được 4 ngày, bạn nên theo dõi khoảng 1 tuần nữa rồi đến các cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám, siêu âm để xem thai đã di chuyển vào buồng tử cung và đã có tim thai hay chưa. Đề phòng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 08 năm 2020 lúc 01:42 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT