Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa?

0
6
Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa

Câu hỏi của bạn Diệu Nhi: “Chào bác sĩ, em là Nhi – 24 tuổi và đang sinh sống tại Hà Nội. Em đã lập gia đình được 1 năm, tuy nhiên khoảng 4 tháng trở lại đây hai vợ chồng mới chủ động “Thả” để sinh em bé. Sau khi quan hệ lần cuối được khoảng 10 ngày em thử que thì thấy có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, vài ngày sau em thử lại một lần nữa thì thấy 2 vạch rõ nét. Đến hiện nay thì em đã trễ kinh 4 ngày rồi, bác sĩ làm ơn cho em hỏi liệu trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa ạ ?”

Trễ kinh 4 ngày siêu âm thấy túi thai chưa?

Chào bạn Diệu Nhi,

Sau khi quan hệ tình dục nếu như tinh trùng gặp trứng để thụ thai và phụ nữ có nội tiết tốt thì sau khi quan hệ từ 7 – 8 ngày, sử dụng que thử thai vào sáng sớm là có thể thấy 2 vạch xuất hiện, tuy nhiên cũng có trường hợp muộn phải mất 10 – 14 ngày mới thấy có kết quả. Sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh thành công, sẽ mất một khoảng thời gian để di chuyển từ ống dẫn trứng vào buồng tử cung để làm tổ, thường thì chậm kinh 1 – 2 tuần siêu âm mới thấy được túi thai trong buồng tử cung.

Trường hợp của bạn mới chậm kinh được 4 ngày, bạn nên theo dõi khoảng 1 tuần nữa rồi đến các cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám, siêu âm để xem thai đã di chuyển vào buồng tử cung và đã có tim thai hay chưa. Đề phòng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

[shot-xemthem]

[shot-2]XEM THÊM:

+ Trễ kinh 14 ngày siêu âm không thấy thai

[/shot-xemthem]

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây