Trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Chào bác sĩ! Tháng trước em và người yêu có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Bình thường kinh nguyệt của em rất đều, nhưng tháng này em lại bị chậm kinh 4 ngày, em đã thử que nhưng kết quả 1 vạch. Vậy bác sĩ cho em hỏi trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch có thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Chào bạn! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Que thử thai hoạt động theo nguyên lý phát hiện nồng độ hCG (loại hormone này chỉ có ở phụ nữ mang thai). Khi người phụ nữ mang thai thì nồng độ hCG trong nước tiểu đậm đặc, thử que sẽ lên 2 vạch báo hiệu có thai. Khi không có thai, nồng độ hCG thấp, que thử chỉ lên 1 vạch.Thông thường, thời gian thích hợp nhất để thử que và có kết quả chính xác nhất là sau khi chậm kinh từ 7 ngày trở lên.

Như vậy, bạn mới chậm kinh 4 ngày nên việc thử que lúc này có thể là quá sớm, do đó lượng HCG trong cơ thể bạn chưa đủ để làm hiển thị vạch trên que thử dẫn đến que báo 1 vạch. Hoặc cũng có thể là do bạn dùng que không đúng cách, que kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chờ thêm vài ngày rồi dùng que thử lại, hoặc bạn cũng có thể đến cơ sở y tế kiểm tra, bác sĩ sẽ xét nghiệm máu biết kết quả chính xác bạn đang có thai hay không. Nếu không có thai, bác sĩ sẽ giúp xác định nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh là do đâu (do tâm lý quá lo lắng, căng thẳng; do thuốc; hay do bệnh lý phụ khoa…) từ đó mà có cách xử trí kịp thời.

Chúc em sức khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 02:33 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT