Người xương to có giảm cân được không?

0
84
Người xương to có giảm cân được không

Hiện nay trên nhiều trang mạng sức khỏe, blog chia sẻ kinh nghiệm giảm cân. Nhiều chị em bày tỏ nỗi lo lắng khi bản thân có khung xương to sẽ bất lợi trong quá trình giảm cân hơn những người khác. Vậy thực hư điều này như thế nào? người xương to có giảm cân được không? cách giảm cân dành cho người khung xương to là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Sở hữu một vóc dáng cân đối luôn là khao khát của các chị em phụ nữ. Thế nhưng không phải sinh ra ai cũng may mắn được tạo hóa ban tặng cho một thân hình đẹp mà đó là cả một quá trình tác động với chế độ ăn uống, luyện tập, chế độ sinh hoạt.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng những người xương to thường dễ bị béo hơn và khó giảm cân hơn bình thường. Vậy, chuyên gia nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Khái niệm về người xương to

Theo khái niệm, người có khung xương lớn, rộng hơn, dài hơn so với những người khác gọi là khung xương to. Nhiều người cho rằng khung xương to do di truyền bẩm sinh. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần nhỏ. Bởi khung xương to thường có ở những người được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao sẽ được một thân hình to lớn, cân đối.

Trong một số trường hợp khác, đối với những người có khung xương to thường cần năng lượng nhiều hơn. Vì thế nếu như họ thường xuyên rơi vào trạng thái thiếu năng lượng, không cung cấp đầy đủ chế độ ăn mỗi ngày thì khung xương sẽ lộ hẳn ra. Xương có thể nhô hẳn lên, bằng mắt thường cũng có thể thấy khá rõ.

Người xương to có giảm được cân không?

Theo chuyên gia y tế, khung xương sẽ quyết định phần lớn về chỉ số cân nặng của mỗi người. Vì nếu như khung xương nhỏ thì trọng lượng của khung xương vẫn được quy định một cách rõ ràng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng người xương to hay xương nhỏ không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân. Do vậy, nếu như bạn có khung xương to thì vẫn có thể giảm cân được.

Thậm chí, một số người có khung xương to nhưng với chế độ giảm cân khoa học, cân bằng thì việc giảm cân là rất dễ dàng. Ngược lại với những người khung xương nhỏ nhưng khó khăn trong quá trình giảm cân do áp dụng những phương pháp không khoa học, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong quá trình giảm cân.

Mặc dù vậy nhưng đối với những người có khung xương to thường gặp phải một số bất lợi. Đó là về mặt thẩm mỹ khi cơ thể có cân nặng vừa phải với khung xương thì dễ nhầm với bị béo. Nhưng khi giảm cân thì các xương dễ bị nhô ra mất thẩm mỹ. Đặc biệt là phần cơ bắp như bắp chân, đùi thô, to lớn hơn bình thường.

Bí quyết giảm cân dành cho người có khung xương to

Theo chuyên gia, tăng cân thường tích tụ ở bụng, mông, vai, đùi….Vì thế bạn sẽ chú trọng mục tiêu giảm mỡ thừa từ những bộ phận này. Dưới đây là chế độ giảm cân khoa học dành cho những người có khung xương to, như sau:

–         Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn chỉ số mà cơ thể cần. Để làm được điều này thì bạn cần tính toán đến thực đơn hàng ngày nên ăn gì, thực phẩm nào nên áp dụng.

–         Cắt giảm khẩu phần ăn xuống, tính toán sao cho lượng calo trong 1 ngày dưới 1200 calo là hợp lý.

–         Không nên ăn sau 8h tối, cắt giảm ăn khuya. Bạn nên ăn nhiều vào bữa sáng, bữa tối giảm tối đa.

–         Nên chia nhỏ bữa ăn thành 4-5 bữa trong ngày thay vì 3 bữa chính. Một bữa chính không ăn quá nhiều và tuyệt đối không bỏ bữa để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

–         Lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ, ít béo.

–         Cắt giảm đồ uống có ga, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.

[shot-xemthem]

[shot-1] Bạn cũng nên tham khảo thêm:

[/shot-xemthem]

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề người xương to có giảm cân được không. Mong rằng chia sẻ bổ ích dành cho bạn!. nếu còn thắc mắc có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY để được tư vấn thêm!.

Chúc bạn sức khỏe!

Tác giả Vũ Minh Hải tốt nghiệp chuyên khoa truyền thông giáo dục sức khỏe tại trường Đại học Y Tế Công Cộng. Một tác giả trẻ tài năng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây