Ăn hạnh nhân có bỏ vỏ không?

0
3
Ăn hạnh nhân có bỏ vỏ không

Hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo rất ngon nên trở thành món ăn vặt của nhiều người và trong nhiều gia đình bởi đây là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn hạnh nhân có bỏ vỏ không? chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Ăn hạnh nhân có bỏ vỏ không?

Rất nhiều người có thói quen bóc vỏ hạnh nhân trước khi ăn, nhưng thực chất điều này là không nên. Vỏ hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Vỏ hạnh nhân cũng chứa nhiều vitamin E và ác flavonoid cần thiết, giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Như vậy đối với câu hỏi ăn hạnh nhân có bỏ vỏ không? Câu trả lời là không cần bỏ vỏ. Tuy nhiên, khi ăn hạnh nhân cả vỏ bạn cần phải ăn đúng cách. Với các bé và người lớn tuổi thì nên tránh hạnh nhân có vỏ để có thể tiêu hóa. Còn đối với người lớn thì có thể ăn cả hai loại hạt này, hạnh nhân có vỏ sẽ hỗ trợ thêm chất xơ không hòa tan giúp làm sạch hệ tiêu hóa.  Mỗi ngày ăn 25-35 hạt hạnh nhân bạn đã cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể, nên có chế độ hợp lý, vừa đủ.

Ngoài ra, khi bạn ăn hạnh nhân với mức độ hợp lý còn giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm tác dụng của các cholesterol xấu và mang đến một trái tim khỏe mạnh, giảm các bệnh ung thư với cung cấp các chất chống oxy hóa. Đồng thời cung cấp các loại vitamin E và vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể. Tác dụng giảm cholesterol LCD trong máu nằm chính ở vỏ hạt hạnh nhân. Nhưng trong vỏ hạt cũng chưa acid tannin, làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Chính vì thế, người ta thường ngâm hạt hạnh nhân trong nước qua đêm để có thể loại bỏ lớp chất chứa acid tannin, giúp cơ thể hấp thục được lượng dinh dưỡng tốt hơn. Đây là cách được nhiều người lựa chọn sử dụng dành cho trẻ em và người già.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ 9 lợi ích tuyệt vời của hạnh nhân đối với sức khỏe https://suckhoedoisong.vn/9-loi-ich-tuyet-voi-cua-hanh-nhan-doi-voi-suc-khoe-n123542.html Truy cập ngày 17/12/2019.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây