1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

0
9
1 tô mì quảng bao nhiêu calo

Cũng giống như miến, bún, phở, mì, hủ tiếu,… thì mì quảng cũng là một trong những món ăn tiện dụng, thường được dùng khi không có thời gian nấu nướng, đồng thời đây cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Vậy 1 tô mì quảng bao nhiêu calo và ăn mì quảng có mập không? Bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ ởn bên dưới đây.

1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

Mì quảng là loại mì có xuất xứ từ Quảng Nam, nguyên liệu để làm nên loại mì này sử dụng chủ yếu là tinh bột gạo và thêm các thành phần khác như bột mì, trứng.

Tương tự, các món miến, mì, phở thường chứa rất nhiều calo như: hủ tiếu nam vang (400 kcal); bún mọc (514 kcal), bún riêu (414 kcal); phở gà (483 kcal); phở bò tái (431 kcal) mì xào thịt heo (415 kcal) thì mì Quảng541 calo 1 tô. Điều này cho thấy năng lượng nạp vào của mì quảng là cao hơn các món nước khác.

Như vậy đối với câu hỏi mì quảng bao nhiêu calo? Thì câu trả lời là 541 calo/1 bát. Mì Quảng là các loại chế biến đóng gói (khô) hoặc dùng trong ngày (tươi) nên chắc chắn đều chứa các chất bảo quản.

Có nhiều thông tin còn cho thấy các loại miến màu vàng thường chứa bột sắt và kim loại độc như chì, thủy ngân hoặc những tạp chất độc hại gây hại tới sức khỏe.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và có nguy cơ gây rối loạn quá trình tổng hợp của tế bào. Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể và luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt.

Ăn mì quảng có mập không?

Với con số 541 calo 1 tô cao hơn nhiều so với phở gà, bún riêu, hủ tiếu, mì xào, phở bò chắc chắn các bạn cũng đã biết được việc ăn thường xuyên mì quảng sẽ gây béo hay với cơ địa đã thừa cân chắc chắn nó sẽ làm bạn mập lên thêm tồi tệ

Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân cần chú ý đến nạp và tiêu hao calo, trong 1 ngày lượng calo cần cho bạn là từ 2000 đến 2200 calo. Nếu bạn đã dung nạp 1 tô mì quảng 541 calo bạn cần tính toán sao cho đủ những thức phẩm ăn còn lại trong khoảng 2000 đến 2200 calo

Còn nếu bạn đã bị thừa calo, cần có can thiệp bằng thể dục thể thao: Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo chạy bộ tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút. Với 541 calo bạn cần chạy trong 2 giờ đồng hồ. Nếu bạn lựa chọn cách nhảy dây trong 1 tiếng có thể đốt 1000 đến 1300 calo, và bạn sẽ cần phải nhảy trong 30 phút để giảm 541 calo dư thừa này

Nguồn tham khảo:

+ Bảng tính calo các loại thức ăn hằng ngày https://baosongkhoe.com/bang-tinh-calo-cac-loai-thuc-an-hang-ngay/ Truy cập ngày 11/12/2019.

Tác giả Vũ Minh Hải tốt nghiệp chuyên khoa truyền thông giáo dục sức khỏe tại trường Đại học Y Tế Công Cộng. Một tác giả trẻ tài năng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây