Ăn rau đay giảm cân không?

Rau đay là một loại rau xanh khá phổ biến trong đời sống, được nhiều chị em ưa chuộng và chế biến thành những món ngon cho gia đình mình. Vậy ăn rau đay giảm cân không? hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Vậy ăn rau đay giảm cân không?

Vậy ăn rau đay giảm cân không?

Chất béo trong thực phẩm phải nhờ cholesterol nhũ hoá thì mới ngấm vào máu và tích trữ thành mỡ thừa. Trong khi đó, rau đay có tác dụng khoá hoạt tính của cholesterol nên lượng chất béo không thể đi vào cơ thể. Rau đay có công dụng chặn đầu vào của chất béo, tăng cường vận động cơ bắp, sử dụng chất béo để sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động. Từ đó, từ từ làm tiêu hao năng lượng, lượng chất béo dự trữ giảm dần, và bạn sẽ dần dần giảm cân.

Trong rau đay chứa lượng lớn canxi (498mg%) và vitamin C (168gm%) cùng với nhiều thành phần khác giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Như vậy có thể thấy rau đay là một loại rau có tác dụng giảm cân rất tốt. Lượng vitamin C trong rau đây có khả năng cường hóa quá trình trao đổi chất, giúp khả năng đốt cháy chất béo nhanh hơn, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi glucose, cung cấp năng lượng cho các tế bào, năng lượng này sẽ giúp đốt cháy chát béo, chất dư thừa trong cơ thể. Đồng thời lượng canxi cũng có tác dụng giúp phòng chống được tích tụ mỡ thừa, đồng thời giúp quá trình đốt chất béo diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, để giảm cân thì bên cạnh việc ăn rau đay thì bạn cũng cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thể thao để giúp cho việc giảm cân mang lại hiệu quả cao nhất.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 01 năm 2020 lúc 07:27 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT