Có kinh nguyệt đi bơi được không? tắm biển được không?

0
9
Có kinh nguyệt đi bơi được không

Nhiều chị em trong những ngày hành kinh kiêng khem rất kỹ lưỡng trong đó có kiêng đi bơi, kiêng tắm biển. Vậy, đang có kinh nguyệt đi bơi được không? Đi tắm biển được không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin có trong bài viết sau đây.

Ngày có kinh là những ngày tương đối nhạy cảm đối với người phụ nữ. Nhiều chị em cảm thấy khó chịu, đau bụng, đau lưng, cơ thể thay đổi trong những ngày này. Đây là dấu hiệu bình thường sẽ nhanh chóng kết thúc sau những ngày kinh đầu tiên. Trong những ngày hành kinh chị em thường vận động nhẹ nhàng. Vậy, đang có kinh có đi bơi được không? Đi tắm biển được không?

Giải đáp: có kinh nguyệt đi bơi được không? tắm biển được không?

Trong ngày có kinh mà bạn đi bơi hay tắm biển có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu, mất tự tin hơn bình thường. Thậm chí có những chị em lo lắng việc ra máu có thể ảnh hưởng tới nguồn nước bơi lội và những người xung quanh.

Theo các chuyên gia thì trong những ngày có kinh, nếu kinh ra ít thì chị em có thể vẫn đi bơi tắm biển không ảnh hưởng gì mà còn có thể giảm mệt mỏi, giảm đau bụng trong những ngày này.

Nhưng nếu kinh nguyệt ra nhiều thì chị em không nên đi bơi. Bởi, lúc này những tác động từ môi trường bên ngoài có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác có cơ hội xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét đến tình hình sức khỏe cũng như lượng máu kinh xuất hiện mà quyết định có hoặc không nên đi bơi tắm biển.

Bạn nên tham khảo thêm một vài tư vấn hỗ trợ bạn đi bởi trong ngày đèn đỏ có kinh nguyệt

Bạn có thể đi bơi trong ngày đèn đỏ nhưng cần một vài hỗ trợ:

+ Bạn có thể sử dụng Tampon thay bằng sử dụng băng vệ sinh dạng miếng như thông thường

+ Cốc nguyệt san có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Nó sẽ giữ lại lượng kinh dịch và ngăn chặn nước hồ bơi hay nước biển xâm nhập vào bên trong

+ Bạn tìm kiếm đặt mua đồ bơi tối màu sẽ không để lộ những gì phía trong của bạn một cách an toàn

+ Bạn tìm kiếm đặt mua một bộ đồ bơi chuyên dụng chống ướt, việc này sẽ giúp nước không thể đổ bộ vào vị trí đó của bạn, không làm ướt băng vệ sinh hay tampon

[shot-xemthem]

[shot-2]Bạn có thể xem thêm:

+ Có kinh nguyệt có nên đi hiến máu không?

[/shot-xemthem]

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây