Có kinh nguyệt đi bơi được không? tắm biển được không?

Nhiều chị em trong những ngày hành kinh kiêng khem rất kỹ lưỡng trong đó có kiêng đi bơi, kiêng tắm biển. Vậy, đang có kinh nguyệt đi bơi được không? Đi tắm biển được không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin có trong bài viết sau đây.

Ngày có kinh là những ngày tương đối nhạy cảm đối với người phụ nữ. Nhiều chị em cảm thấy khó chịu, đau bụng, đau lưng, cơ thể thay đổi trong những ngày này. Đây là dấu hiệu bình thường sẽ nhanh chóng kết thúc sau những ngày kinh đầu tiên. Trong những ngày hành kinh chị em thường vận động nhẹ nhàng. Vậy, đang có kinh có đi bơi được không? Đi tắm biển được không?

Mục lục
  • 1 Giải đáp: có kinh nguyệt đi bơi được không? tắm biển được không?

Giải đáp: có kinh nguyệt đi bơi được không? tắm biển được không?

Trong ngày có kinh mà bạn đi bơi hay tắm biển có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu, mất tự tin hơn bình thường. Thậm chí có những chị em lo lắng việc ra máu có thể ảnh hưởng tới nguồn nước bơi lội và những người xung quanh.

Theo các chuyên gia thì trong những ngày có kinh, nếu kinh ra ít thì chị em có thể vẫn đi bơi tắm biển không ảnh hưởng gì mà còn có thể giảm mệt mỏi, giảm đau bụng trong những ngày này.

Nhưng nếu kinh nguyệt ra nhiều thì chị em không nên đi bơi. Bởi, lúc này những tác động từ môi trường bên ngoài có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác có cơ hội xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét đến tình hình sức khỏe cũng như lượng máu kinh xuất hiện mà quyết định có hoặc không nên đi bơi tắm biển.

Cập nhật lần cuối vào ngày 06 tháng 01 năm 2020 lúc 03:43 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT