Quả roi bao nhiêu calo?

0
20
Quả roi bao nhiêu calo

Quả roi là một trong những loại trái cây quen thuộc được nhiều người ưa thích, đồng thời do chứa hàm lượng nước cao nên loại quả này còn được xem như một lại quả giúp giải khát rất tốt. Vậy quả roi bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Quả roi bao nhiêu calo?

Roi có nhiều giống quả khác nhau từ mài đỏ đậm, màu hồng nhạt, hồng đậm, màu trăng,… nên việc đánh giá hàm lượng dinh dưỡng trong quả roi cũng không đồng nhất. Thông thường, 100g quả roi có chứa khoảng 35 – 40 calo, chứa khoảng 90% là nước và nhiều chất khác như: chất xơ, vitamin, khoáng chất magie, photpho; mangan,…. cất thiết cho như cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Quả roi có nhiều đường không?

Roi không có đường, đây là thực phẩm an toàn cho người bị tiểu đường

Nói đến đường trong roi có một chất đặc biệt là Alkaloid có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hoá tinh bột thành đường trong cơ thể. Hiện vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh về nhận định này song trên thực tế alkaloid được sử dụng khá nhiều trong các loại thuốc kiểm soát tiểu đường. Nếu lo lắng roi nhiều đường thì đã soi, hãy an tâm về loại hoa quả này

Ăn quả roi có mập không?

Roi được biết đến là hoa quả hỗ trợ tốt cho vịệc giảm cân bởi: Calo rất thấp 35 – 40 calo/100g, không chứa đường, thực phẩm nhiều nước

Bạn hãy liệt kê roi vào thực phẩm giảm cân an toàn của mình

Ngoài ra, việc ăn roi giảm cân còn rất tốt cho sức khỏe như:

  • Dưỡng trắng da
  • Chống oxy hóa da
  • Giúp giải nhiệt cơn thể
  • Giúp giảm nguy cơ ung thư
  • Kiểm soát lượng đường trong máu
  • Kiểm soát mức độ cholesterol
  • Giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Tốt cho mắt

Lưu ý: Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và nhận được những lợi ích vừa nêu trên thì khi ăn roi các bạn cần lưu ý một như sau:

  • Không ăn quả roi lúc đang đói hoặc vừa ăn no xong.
  • Nên ngâm trái roi bằng nước muối trước khi ăn vì loại cây này thường có bọ gây ngứa, dị ứng.

Nhờ vào những thông tin trên thì các bạn đã có thể giải đáp được một quả roi bao nhiêu calo? Lời khuyên dành cho các bạn là hãy ăn các loại hoa quả với lượng vừa phải và kết hợp ăn nhiều loại hoa quả để bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khoa mạnh hơn.

Nguồn tham khảo:

+ Roi https://vi.wikipedia.org/wiki/Roi Truy cập ngày 11/12/2019.

+ 7 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả roi https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/7-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-tu-qua-roi-c62a714093.html Truy cập ngày 11/12/2019.

Tác giả Vũ Minh Hải tốt nghiệp chuyên khoa truyền thông giáo dục sức khỏe tại trường Đại học Y Tế Công Cộng. Một tác giả trẻ tài năng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây