Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
342 lượt xem

Uống rượu vang có mập không?

Rượu vang là một trong những loại đồ uống có cồn khá nhẹ, rượu vang cũng chính là rượu phổ biến nhất trên thế giới và là thức uống đặc trưng của một số nền văn hoá. Bạn có thể thưởng thức rượu vang với những món ăn khác nhau, thưởng thức rượu vang để thư giãn, thưởng thức rượu vang trong những cuộc gặp gỡ và trò chuyện nhẹ nhàng với bạn bè.

Rượu vang bao nhiêu calo và uống rượu vang có mập không

RƯỢU VANG BAO NHIÊU CALO? UỐNG RƯỢU VANG CÓ MẬP KHÔNG?

 • Rượu vang bao nhiêu calo?

Rượu vang là một loại rượu phổ biến và có lượng cồn tương đối thấp và được sản xuất chủ yếu từ trái cây, đặc biệt là nho và được lên men một cách tự nhiên. Vì vậy hàm lượng calo của rượu vang cũng thường đến từ đường, vì vậy hàm lượng calo của rượu vang cũng thường khá cao.

Tuy nhiên hàm lượng calo của mỗi loại rượu vang cũng khác nhau, tuỳ thuộc vào từng loại rượu. Thông thường rượu vang khô sẽ có hàm lượng đường thấp hơn và hàm lượng calo cũng sẽ thấp hơn. Trong khi đó những loại rượu vang ngọt, và đồng thời những loại rượu vang sủi bọt cũng sẽ có hàm lượng calo thấp nhất.

Trung bình một trai rượu vang có thể chứa hàm lượng calo khá cao, trung bình 1 ly rượu vang có thể có hàm lượng calo lên đến 400 calo hoặc thậm chí là 600 calo. Hàm lượng calo của rượu vang cao như vậy nên rất nhiều người băn khoăn không biết uống rượu vang có mập không?

 • Uống rượu vang có mập không?

Như chúng ta vừa tìm hiểu được thì rượu vang là một trong những loại đồ uống có cồn và chứa hàm lượng calo khá cao. Như vậy uống rượu vang hoàn toàn có thể khiến bạn tăng cân và mập lên.

Uống quá nhiều rượu vang sẽ khiến cơ thể nạp vào hàm lượng calo lớn hơn mức cần thiết của cơ thể và như vậy sẽ dẫn đến dư thừa năng lượng, gây tích trữ ở dạng mỡ trắng và khiến bạn tăng cân, mập lên.

Đặc biệt hàm lượng calo mà rượu, bia và cả rượu vang cung cấp cho cơ thể đều là loại calo rỗng, tức là chúng không có giá trị chuyển hoá, không hề cung cấp chất dinh dưỡng, không cung cấp vitamin hay khoáng chất nào cho cơ thể.

Tuy nhiên đối vang đỏ thì khác biệt một chút, đây là loại rượu vang khá an toàn và mang đến một số lợi ích cho sức khoẻ hơn so với những loại rượu vang khác. Rượu vang đỏ có chứa Resveratrol – Đây là một hợp chất chống oxy hoá đặc biệt, đặc trưng của rượu vang, chúng có thể phát huy tác dụng và chống lại hầu hết các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng tốt khi được tiêu thụ với một lượng vừa phải, nếu quá nhiều hoặc sai cách sẽ dẫn đến tác dụng phụ.

Việc uống quá nhiều rượu vang, đặc biệt là những loại rượu vang ngọt sẽ khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng và hoàn toàn có thể dấn đến việc tăng cân, thừa cân.

UỐNG RƯỢU ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CƠ THỂ?

Có thể nó việc uống rượu là một thú vui, rượu cũng mang những ý nghĩa cả về mặt văn hoá và xã hội. Nhưng cũng rất nhiều người lạm dụng rượu và biến thành những người nghiện rượu và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tinh thần…

Tuy nhiên cũng có những người sử dụng rượu, đặc biệt rượu vang đỏ một cách phù hợp, đúng cách và giúp cải thiện sức khoẻ và ngăn ngừa một số những bệnh tật một cách hiệu quả.

Vậy thì rượu sẽ gây ra hay có những ảnh hưởng như thế nào để cơ thể và sức khoẻ:

 • Rượu cung cấp hàm lượng calo rỗng

Đồ uống có cồn thường cung cấp hàm lượng calo rỗng, chúng được coi là calo rỗng bởi calo tuy có lớn nhưng không hề cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin hay hàm lượng khoáng chất đều rất thấp và gần như không có. Trung bình 1 lon bia có thể cung cấp 160 calo và 1 ly rượu vang có thể cung cấp hàm lượng calo khoảng 135 calo. Trong khi hàm lượng calo này tương đường và gần bằng với hàm lượng calo của một bữa ăn phụ.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách kiểm soát thì rượu cũng có sẽ giúp ích trong việc kiểm soát và quản lý cân nặng của bạn.

 • Rượu có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng cân

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn bị tăng cân. Tuy nhiên khi bạn uống nhiều rượu, thường xuyên sử dụng rượu, thì rượu sẽ đốt cháy ất cả các chất ngay khi chúng vào đến cơ thể và trước khi những chất ấp được chuyển hoá và sử dụng.

 • Rượu gây hại đến cơ quan nội tạng

Việc bạn sử dụng nhiều rượu sẽ gây áp lực và làm tổn thương gan, thận và ảnh hưởng đến chức năng của rất nhiều những cơ quan khác nhau.

Hoạt động của gan đóng vai trò quan trọng trong việc trung hoà và đài thải các chất độc mà bạn đã nạp vào cơ thể. Cũng chính vì như vậy mà gan và thận sẽ là nhưng cơ quan chịu tổn thương đầu tiên và nặng nề nhất do rượu bia gây ra.

Một số những bệnh lý về gan do rượu gây ra như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

 • Rượu ảnh hưởng đến não bộ, thần kinh

Rượu là ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ, ảnh hưởng đến nhận thức và khả năng điều khiển hành vi. Trong rượu có chứa Ethanol, chất này sẽ làm giảm khả năng dẫn truyền, trao đổi thông tin giữa các tế bào não.

Tình trạng uống quá nhiều rượu dẫn đễn say be bét, bất tỉnh có thể khiến bạn bị mắc chứng mất trí nhớ, hoặc mất trí tạm thời, co rút não… trong những trường hợp tệ hơn có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng ở não và có thể dẫn đến đột tử.

 • Rượu ảnh hưởng đến cân nặng

Rượu chứa cồn và cồn là một trong những tác nhân gây béo phì. Ngoài ra thì hàm lượng calo của cồn cũng rất cao, chỉ xếp ngay sau hàm lượng calo của chất béo. Bia có hàm lượng calo tương tự với nước ngọt và rượu vang đỏ có hàm lượng calo cao hơn gấp đôi so với bia.

Tuy nhiên việc bia rượu ảnh hưởng đến cân nặng vẫn chưa nhất quán. Bởi thường xuyên uống bia sẽ gây tăng cân, những một số trường hợp thì rượu vang lại có thể có tác dụng giúp bạn kiểm soát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

 • Rượu gây tổn thương đến tim mạch

Những bệnh lý về tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong, bệnh tim cũng chính mà bệnh phổ biến và ngày càng gia tăng và trẻ hoá.

Rượu, bia cũng là một trong những nguyên nhân nguy hiểm gây ra bệnh ti, đau tim, đột quỵ. Tuy nhiên đối với rượu vang đỏ, nếu sử dụng với hàm lượng vừa phải, chúng sẽ không ảnh hưởng đến tim mạch và ngược lại còn hạn chế những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tim mạch.

 • Sử dụng rượu làm gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Tình trạng bệnh tiểu đường tăng cao do sử dụng rượu, bia. Khi lượng đường trong máu tăng cao vượt ngưỡng bình thường, khiến cơ thể suy giảm khả năng hấp thư Glucose và gây ra tình trạng kháng Insulin.

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG RƯỢU VANG HIỆU QUẢ HƠN

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG RƯỢU VANG HIỆU QUẢ HƠN

Rượu vang đặc biệt là rượu vang đỏ nếu bạn sử dụng đúng cách và sử dụng với hàm lượng vừa phải sẽ đem đến một số những lợi ích nhất định cho sức khoẻ và quá trình giảm cân:

Dưới đây là cách để bạn sử dụng rượu vang để giảm cân một cách hiệu quả hơn:

 • Uống rượu vang giúp giảm cân

Một nghiên cứu được thực hiện trong suốt 13 năm của trường Đại học Harvard được thực hiện với hơn 20.000 phụ nữ, cho kết quả uống 1-2 ly rượu vang hàng ngày đa giảm 70% ngu cơ béo phì so với những người không sử dụng rượu vang. Tuy nhiên nghiên cứu này mới được thực hiện đối với người Châu Âu khi mà họ thể trạng cơ thể khác biệt khá nhiều so với người Châu Á.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra trong thành phần của rượu vang có chứa Resvaratrol, và chất này có tác dụng trong việc giúp cơ thể kiểm soát sự thèm ăn và những cơn đói một cách hiệu quả hơn. Không chỉ vậy Resvaratrol cũng có những tác dụng, ảnh hưởng rất tích cực đến các tế bào mỡ và ngăn chặn không cho chúng có cơ hội tích tụ thêm nữa.

Như vậy, Uống rượu vang có mập không? Bao nhiêu calo? Uống rượu vang có thể khiến bạn bị tăng cân mất kiểm soát. Nhưng uống rượu vang đúng cách và với hàm lượng vừa phải thì lại giúp bạn tăng cường giảm cân hiệu quả hơn và mang đến một số những lợi ích sức khoẻ khác nhau.

 • Kết hợp uống rượu vang với một số thực phẩm để giảm cân hiệu quả

Khi bạn uống vang trắng, để giảm cân thì bạn nên kết hợp với các loại thịt trắng như: thịt gà, hải sản… Bởi vang trắng có vị ngọt nhẹ, khi kết ăn chung với thịt trắng sẽ giúp bạn dễ tiêu hoá hơn, tránh đầy bụng khó tiêu.

Khi bạn uống vang đỏ thì có thể ưu tiên sử dụng kết hợp với các loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt dê…  Trong rượu vang đỏ có chứa tanin, có tác dụng tạo ra hương vị hơi chát sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn và cũng tránh ngán cho món ăn.

Ngoài ra thì thịt cũng là loại thịt rất giàu giá trị dinh dưỡng: kẽm, sắt, vitamin B, protein…mà không chứa nhiều chất béo và calo, nên khi ăn bạn có thể tha hồ ăn thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến cân nặng của mình.

Bạn có thể uống một chút rượu vang trước khi đi ngủ để dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không nên uống nến trong bụng đang trống rỗng, uống rượu vang vào lúc này sẽ rất dễ gây ra gối loạn tiêu hoá, khó tiêu, nóng trong, buồn bực… Đối với nữ giới uống không quá 50cc rượu vang trước khi đi ngủ còn giúp chị em phụ nữ cải thiện và có một làn da sáng mịn.

Bạn cũng nên tham khảo thêm:

Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết được uống rượu vang có mập không đồng thời có thêm nhiều kiến thức hữu ích về rượu vang. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới thức uống này, bạn có thể hỏi trực tiếp [tại mục liên hệ] để được giải đáp.

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!