Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
383 lượt xem

Chậm kinh 1 tháng siêu âm không thấy thai nguyên nhân vì sao?

Chậm kinh là một dấu hiệu bất thường đối với nữ giới. Chậm kinh 1 tháng có nhiều nguyên nhân và lí do, tuy nhiên đa phần khi bị chậm kinh thì chị em nữ gưới thường nghĩ ngay đế dấu hiệu mang thai. Nhưng nếu chậm kinh 1 tháng siêu âm không thấy thai thì sao? Chậm kinh 1 tháng siêu âm không thấy thai nguyên nhân vì sao? Cùng tham khảo và theo dõi những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên Sản Phụ Khoa tại Blog sức khoẻ Hoàn Mỹ Breast Care chia sẻ dưới đây, để hiểu hơn về những vấn đề này nhé.

CHẬM KINH 1 THÁNG SIÊU ÂM KHÔNG THẤY THAI NGUYÊN NHÂN VÌ SAO?

Nếu trước đó chị em nữ giới đã có quan hệ tình dục và không sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn, thì khả năng cao chậm kinh là dấu một dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai và nên kiểm tra để có kết luận chính xác.

Chậm kinh 1 tháng siêu âm không thấy thai nguyên nhân vì sao? Một số nguyên nhân khiến bạn bị châm kinh 1 tháng, thử que ra 2 vạch những siêu âm thì lại không thấy thai:

 • Do thai chưa phát triển hoặc tiến hành siêu âm quá sớm

Ngay khi phát hiện châm kinh 1 tháng, bạn đi siêu âm để kiểm tra mà không thấy thai, thì nguyên nhân có thể là do tiến hành siêu âm quá sớm nên chưa thể nhìn thấy được thai.

Thông thường, phôi thai cần phát triển từ tuần thứ 5 trở đi, thì lúc này siêu âm mới có thể nhìn thấy rõ thay. Bởi vậy chậm kinh 1 thàng, những có thể thai chỉ mới được thụ tinh được vài tuần và siêu âm chưa thể nhìn thấy rõ thai được.

Ngược lại, nếu siêu âm ở tuần thai thứ 5 trở đi, mà không thấy thai thì chắc chắn thai đang gặp phải vấn đề bất thường hoặc do bạn hoặc bác sĩ đã tính toán sai ngày rụng trứng và ngày thụ thai.

Bởi vậy bạn cũng không nên quá lo lắng, trước tiên cần thêm thời gian, bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian để thai có thể phát triển thêm và siêu âm hoặc kiểm tra lại.

 • Mang thai ngoài tử cung

Chậm kinh 1 tháng, bạn tiến hành thử bằng que thử thai và thấy nên 2 vạch, nhưng khi siêu âm thì lại không thấy thai. Tình trạng này cũng có tỷ lệ cao là bạn đang mang thai ngoài tử cung.

Việc chậm kinh, thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai thì nguyên nhân có thể là mang thai ngoài tử cung, nên siêu âm mới không thể thấy được. Tình trạng mang thai ngoài tử cung sảy ra khá phổ biến và rất nguy hiểm. Mang thai ngoài tử cung bắt buộc phải tiến hành loại bỏ thai, bởi vì thai không thể phát triển được mà ngược lại còn đe dọa, gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe hoặc an toàn tính mạng của người mẹ.

Khi mang thai ngoài tử cung, thì ngoài dấu hiệu châm kinh ra thì cơ thể chị em phụ nữ còn có một số những biểu hiện khác như: âm đạo có dịch màu đen hoặc đỏ sẫm, đau âm ỉ vùng bụng dưới rốn, đau vùng xương chậu…

 • Có thể bạn đã bị sảy thai

Nếu siêu âm không thấy thai thì có thể bạn đã bị sảy thai. Trong những tuần đầu mang thai, không phải chị em phụ nữ nào cũng có thể nhận ra là cơ thể mình đang mang thai. Vì vậy rất dễ bị ảnh hưởng hoặc tác động khiến bạn bị sảy thai trước cả khi bạn biết mình mang thai.

Như vậy, nếu bạn bị sảy thai thì vẫn cần phải tiến hành thăm khám và loại bỏ phôi thai đã hỏng ra ngoài, để tránh gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này.

 • Bạn có thể đang mang thai trứng

Tình trạng chậm kinh 1 tháng, thử que lên 2 vạch nhưng siêu âm không thất thai, cũng có thể là bạn đang mang thai trứng. Tình rạng này không hề hiếm và nếu sảy ra thì đều rất nguy hiểm và cần được can thiệp để khắc phục ngay.

Mang thai trứng là tình trạng trứng không hề được thụ tinh, nhưng cơ thể lại xuất hiện những rối loạn khiến gia tăng các tế bào gai bất thường và xuất hiện những dấu hiệu mang thai giả. Thay vì trứng được thụ tinh và phát triển thành thai nhi, thì trứng sẽ phát triển thành một bọc chất nhầy, dạng như trứng ếch và cần phải tiến hành loại bỏ để đảm an toàn cho sức khỏe của nữ giới.

CHẬM KINH 1 THÁNG SIÊU ÂM KHÔNG THẤY THAI CẦN LÀM GÌ?

Khi bị chậm kinh nhưng siêu âm lại không thấy thai, đầu tiên thì chị em phụ nữ cần bình tĩnh, không nên quá lo lắng.

 • Thăm khám và siêu âm lại

Chậm kinh một tháng nhưng rất có thể thai mới chỉ được thụ tinh vài tuần trước đó thôi. Thai có thể chưa phát triển đủ lớn để siêu âm có thể thất rõ được. Trương trường hợp này bạn cần tính lại chu kì hành kinh, ngày rụng trứng, ngày quan hệ… để có thể tính lại tuổi thai. Bạn cũng nên bình tĩnh, và chờ đợi thêm một vài tuần, sau đó tiến hành thăm khám và kiểm tra lại để có kết quả chính xác hơn.

 • Chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể

Ngoài việc chú ý đến việc chậm kinh ra thì chị em phụ nữ cũng nên chú ý đến những dấu hiệu khác của cơ thể. Những dấu hiệu bất thường ở vùng bụng dưới, dịch âm đạo… đều là những dấu hiệu quan trọng, để bạn có thể kịp thời nhận biết và hướng khắc phục, có thể tránh được tình trạng sảy thai sớm hơn, hoặc có thể nhận biết và xử lý sớm nếu mang thai ngoài tử cung.

 • Tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Nếu siêu âm không thấy thai do sảy thai, thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm ra khu vực tử cung, buồng trừng và tiến hành loại bỏ phôi thai còn sót ở bên trong ra ngoài, tránh để lâu gây viêm, nhiễm trừng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của nữ giới. Đồng thời kiểm tra và để chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai tiếp theo.

Nếu sau khi kiểm tra thấy có dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung, thai có thể làm tăng nguy cơ đứt, vỡ ống dẫn trứng, gây xuất huyết ổ bụng… Vì vậy thai ngoài tử cung cần được xử lý và loại bỏ càng sớm càng tốt. Bác sĩ cần tiếu hành phẫu thuật ngoại khoa, nội soi để loại bỏ phôi thai đang ở ngoài tử cung.

MỘT SỐ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI SIÊU ÂM ĐỂ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH XÁC NHẤT

Chậm kinh một tháng một tháng siêu âm không thấy thai, nguyên nhân do đâu. Như đã chia sẻ ở trên, thì tình trạng chậm kinh một tháng nhưng siêu âm lại không thấy thai có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy khi siêu âm cần chú một số những điều như sau để có thể đảm bảo kết quả siêu âm chính xác nhất:

 1. Lựa chọn cơ sở y tế, thăm khám chuyên khoa uy tín và chuyên nghiệp. Với trang thiết bị, máy siêu âm hiện đại đảm bảo chất lượng để có kết quả thăm khám và kiểm tra chính xác nhất.
 2. Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để thêm yên tâm khi siêu âm, thăm khám, đồng thời cũng giúp cho kết quả được nhìn nhận và đánh giá chính xác, toàn diện và tỉ mỉ nhất.
 3. Trước khi siêu âm kiểm tra thì nên uống nhiều nước một chút, đặc biệt là 1 giờ trước khi siêu âm. Khi siêu âm trong bàng quang có nhiều nước sẽ giúp việc siêu âm được dễ dàng hơn và bác sĩ cũng có thể quan sát được rõ ràng hơn rất nhiều.
 4. Trước khi siêu âm bạn nên nghịn tiểu, có thể ăn nhẹ một chút nhưng không nên ăn quá no. Đồng thời nêm mặc trang phục rộng rãi, thoải mái để thuận tiện trong quá trình siêu âm và kiểm tra.

Nên Xem Thêm:

+ Trễ kinh mấy ngày thì siêu âm thấy thai?

+ Chậm kinh mấy ngày thì có tim thai?

+ Que thử thai dùng khi nào và dùng như thế nào để có kết quả chính xác?

Chậm kinh 1 tháng siêu âm không thấy thai? Để được tư vấn cụ thể và kĩ càng hoặc câu hỏi này, cũng như những câu hỏi và thắc mắc liên quan, Chị em phụ nữ hãy để lại bình luận

Nguồn tham khảo:

+ Nguyên nhân chậm kinh không do mang thai https://suckhoedoisong.vn/nguyen-nhan-cham-kinh-khong-do-mang-thai-n123186.html Truy cập ngày 12/08/2020.

+ 12 nguyên nhân gây chậm kinh thường gặp ở chị em https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/12-nguyen-nhan-gay-cham-kinh-thuong-gap-o-chi-em/ Truy cập ngày 12/08/2020.

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *