Chậm kinh 3 ngày đau bụng dưới

Bạn Minh Tú (24 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) có câu hỏi như sau: “Chào bác sĩ, em là Tú – 24 tuổi hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Em đang có một vấn đề muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ, em đã có người yêu và cả hai đã quan hệ tình dục với nhau trong thời gian dài. Lần gần nhất chúng em có chót không sử dụng biện pháp an toàn nào, hiện tại thì em đang bị chậm kinh 3 ngày kèm hiện tượng đau bụng dưới. Liệu như vậy là em đã mang thai hay chưa ạ ? Mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Chậm kinh 3 ngày đau bụng dưới

Chậm kinh 3 ngày đau bụng dưới

Minh Tú thân mến,

Trong trường hợp của bạn, nếu như hai người quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hay bất cứ các biện pháp an toàn nào khác thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra, đó là điều hiển nhiên và có thể kiểm tra bằng cách sử dụng que thử. Tuy nhiên, bạn còn kèm theo hiện tượng đau bụng – nếu đúng là mang thai thì có có thể đây là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung, đây là một hiện tượng nguy hiểm và cần được thăm khám kịp thời.

Chậm kinh 3 ngày đau bụng dưới nếu không phải lý do mang thai thì các nguyên nhân khác có thể kể đến như do các bệnh phụ khoa, do rối loạn nội tiết tố, tăng giảm cân một cách đột ngột, căng thẳng – stress và chế độ sinh hoạt không khoa học, do tác dụng phụ của thuốc…

Do đó, để an tâm bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám xem có đúng là bạn đã mang thai hay là vì lý do khác để có những hướng xử lý kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 03:54 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT