Có kinh nguyệt đi xăm được không?

Hiện nay nhiều người thích xăm để thể hiện cá tính hoặc có những người họ sẽ xăm lên mình những hình tượng mà họ thờ. Đơn giản lại có những người đi xăm vì cho rằng đó là một hình ảnh đẹp mang tính nghệ thuật, đặc biệt là đối với những bạn trẻ. Tuy nhiên, có kinh nguyệt đi xăm được không là một trong số những thắc mắc nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Mục lục
  • 1 Có kinh nguyệt đi xăm được không?

Có kinh nguyệt đi xăm được không?

“Đi xăm không ảnh hưởng gì tới sức khỏe vì vậy có kinh nguyệt đi xăm là điều bình thường” quan niệm này nghe có vẻ hợp lý vì thực chất xăm là việc sử dụng những dụng cụ để vẽ lên người những hình ảnh mà người muốn được xăm yêu cầu. Chu kỳ kinh nguyệt là sự hoạt động của tuyến yên, buồng trứng, nội tiết tố…bên trong không ảnh hưởng tới việc xăm. Song có ý kiến cho rằng không nên đi xăm vì những ngày kinh nguyệt sức khỏe của chị em có thể mất cân bằng nội tiết tố và mệt mỏi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận bên trong hệ thống các cơ quan sinh sản. Nhưng, việc xăm sẽ gây ra chảy máu, đau rát, tổn thương nhất định đối với sức khỏe. Trong ngày kinh nguyệt, cơ thể đã mất đi một lượng máu nhất định, nếu thêm mất máu do xăm cơ thể sẽ suy yếu, gây chóng mặt, buồn nôn, giảm cân…Vì vậy nếu như đi xăm trong thời kỳ có kinh nguyệt bạn nên chú ý vấn đề này.

Hy vọng những thông tin về bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 02 năm 2020 lúc 07:05 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT