Có kinh nguyệt có nên đi hiến máu không?

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp có thể giúp cứu sống tính mạng con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi hiến máu, bởi phải dựa vào tính trạng sức khỏe,  điều kiện tuổi tác… Vậy đối với thời kỳ có kinh nguyệt thì sao? có kinh nguyệt có nên đi hiến máu không? mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung sau đây.

Mục lục
  • 1 Có kinh nguyệt có nên đi hiến máu không?

Có kinh nguyệt có nên đi hiến máu không?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ bắt đầu từ tuổi dậy thì, kinh nguyệt thể hiện sự hoàn thiện các bộ phận trong cơ quan sinh sản, chị em có thể sinh con. Tuy nhiên vào những ngày king nguyệt, chị em mất khoảng 20-80ml máu. Cùng với sự co bóp tử cung, thay đổi nội tiết tố có thể gây cáu gắt, mệt mỏi, nhiều người thậm chí đau bụng, buồn nôn…

Tuy việc hiến máu là tốt và không có quy định cấm hiến máu khi có kinh nguyệt. Tuy nhiên bạn không nên hiến máu trong thời điểm này vì có thể khiến cơ thể mất máu quá lớn, suy nhược cơ thể, thậm chí có người phải nhập viện ngay lập tức. Vậy nên nếu như có ý định hiến máu nhưng trùng với chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên tạm hoãn và chờ tới khi kinh nguyệt kết thúc và sức khỏe ổn định.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn sức khỏe!

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Những đối tượng không nên hiến máu https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/nhung-doi-tuong-khong-nen-hien-mau/ Truy cập ngày 19/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 12 năm 2019 lúc 09:00 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT