Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu?

0
5
Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu

Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu? Trong toàn bộ thời kỳ thai nghén, ngoài các chỉ số về chiều dài, trọng lượng thai thì vấn đề về nhịp tim thai luôn được các mẹ quan tâm sát sao. Theo các bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa thì nhịp tim thai vô cùng quan trọng, mỗi thời điểm, mỗi tuổi thai có số đo nhịp tim khác nhau, bác sĩ có thể dựa vào đó mà chẩn đoán sự phát triển của thai có bình thường hay không?

Thai 11 tuần tuổi nằm trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, lúc này thai đã phát triển khá ổn định trong buồng tử cung. Thời điểm này mẹ bầu vẫn đang phải trải qua triệu chứng ốm nghén với các triệu chứng buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, dị ứng với một số mùi vị thức ăn….nhưng đã giảm dần. Đối với tuổi thai 11 tuần, cân nặng mẹ bầu đã tăng khoảng 1-2kg.

Vậy, thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu? Phát triển như thế nào?

Trong thời gian mang thai, giai đoạn thai vào tử cung và giai đoạn có tim thai là những cột mốc vô cùng quan trọng. Thông thường, nhịp tim thai của bé sẽ xuất hiện vào thời điểm 6-8 tuần. Nhịp đập bắt đầu khoảng 90-110 nhịp/phút và tăng mỗi ngày. Cho đến khi thai được khoảng 9 tuần tuổi, nhịp tim bình thường dao động khoảng 140-170 nhịp/ phút cho dù là bé trai hay bé gái.

Vào thời điểm thai 11 tuần, nhịp tim thai của bé tăng cao gấp đôi người bình thường với nhịp đập 120-140 nhịp/phút. Lúc này trái tim của bé đã hình thành và dần hoàn thiện 4 ngăn, và tiếp tục hoàn chỉnh đến khi bé chào đời.

Trong tuần thai thứ 11, thai phát triển rất nhanh với kích thước chiều dài khoảng 50mm và trọng lượng thai lúc này khoảng 8 gam. Thai đã có hình dáng rõ ràng hơn với khuôn mặt, mắt mũi, miệng tai…những bộ phận khác gồm đầu, thân, tay, chân,…cũng bắt đầu phát triển đầy đủ. Đặc biệt, ở tuần thai 11 đã có sự phân hóa các cơ quan “vùng cô bé”. Lúc này, thai đã có những cử động sơ bộ, thậm chí một vài phản xạ của bé mẹ bầu có thể cảm nhận được.

Siêu âm thai 11 tuần biết được những chỉ số nào?

Khi thai 11-14 tuần là mốc khám, siêu âm thai vô cùng quan trọng, thời điểm này siêu âm thai sẽ biết được các chỉ số phát triển của bé như: nhịp tim thai, trọng lượng thia, chiều dài, tình trạng nước ối, dự ngày sinh,….Đặc biệt ở tuần thứ 11 có thể phát hiện dị tật sớm ở thai bằng phương pháp đô độ mờ da gáy, sàng lọc sớm hội chứng down. Đây là khoảng thời gian đo độ mờ da gáy chính xác nhất, các kết quả bình thường khi đo tuần 11 là độ mờ da gáy khoảng 2mm. Mẹ nên đi siêu âm thai thời điểm này để theo dõi tiến trình phát triển của bé cũng như phát hiện những dấu hiệu bất thường, từ đó can thiệp kịp thời.

[shot-xemthem]

[shot-1] Nên Xem Thêm:

+ Thai 11 tuần kích thước bao nhiêu mm?

+ Thai 11 tuần phát triển như thế nào và nên ăn gì?

+ Thai 11 tuần bụng to chưa và đã biết máy chưa?

[/shot-xemthem]

Địa chỉ siêu âm thai uy tín – chính xác

Hiện nay, tại Hà Nội, mẹ bầu có thể lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản để thăm khám thai, trong đó có cơ sở Y Học Quốc Tế được khá đông mẹ bầu lựa chọn là địa chỉ thăm khám thai, theo dõi thai suốt thời gian bầu cho tới lúc sinh.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – được xây dựng theo khuôn mẫu “bệnh viện khách sạn” là địa chỉ y tế uy tín thăm khám, siêu âm thai, kế hoạch hóa gia đình, cho đến điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường chăn gối…nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của người dân thủ đô và nhân dân các tỉnh thành lân cận.

Đối với theo dõi thai sản, siêu âm thai tại phòng khám có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản từng giữ chức vụ trước khoa Sản các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám, đọc kết quả, tư vấn và chỉ định khắc phục (nếu có hiện tượng bất thường).
  • Cơ sở vật chất chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại gồm hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm 2D, siêu âm màu 4D theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Mô hình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh “ 1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân, thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật.
  • Chi phí thăm khám, siêu âm thai, điều trị các bệnh được niêm yết công khai.

Mọi thông tin chi tiết về thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây