Thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

0
46
Thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng đối với người phụ nữ. Từ khi biết tin mình mang thai, mẹ bầu luôn mong ngóng bé vào làm tổ an toàn cũng như sớm nghe được nhịp tim của bé. Vậy thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa? Nếu thai 6 tuần chưa có tim thai có sao không? Để giải đáp thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Sự phát triển của thai 6 tuần như thế nào?

Thai 6 tuần tuổi là tuổi thai còn khá nhỏ, lúc này mẹ vẫn đang còn cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi biết trong cơ thể mình mang một sinh mệnh bé nhỏ. Ở tuổi thai 6 tuần hầu hết bé đã vào tử cung tìm chỗ làm tổ ổn định. Lúc này bé chỉ có kích thước rất nhỏ 1,2-1,4 cm trông giống như một chú nòng nọc có hình chữ C. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng cho sự phát triển của ống thần kinh, hệ tiêu hóa cũng như hệ tuần hoàn của bé.

Thai 6 tuần, mẹ bầu đã bắt đầu cảm nhận được sự mỏi mệt với triệu chứng ốm nghén, mẹ dị ứng với một số mùi vị thức ăn, đồ uống,…nhưng dường như việc ăn uống đã trở thành nghĩa vụ của bạn để cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho em bé phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Thông thường, thai ở tuần thứ 6 qua siêu âm thai đã nghe được nhịp tim của bé. Nếu là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng trong 3 tháng đầu mang thai, bởi tim thai là biểu hiện của sự sống, sự phát triển bình thường của bé mà bất kỳ mẹ nào cũng mong ngóng. Theo bác sĩ Sản phụ khoa thời điểm thai 6 tuần nhịp tim thai khoảng 120-160 lần/ phút cao hơn người trưởng thành rất nhiều.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của tim thai cũng tùy thuộc vào thể trạng từng mẹ bầu, có mẹ thai 6 tuần siêu âm đã có tim thai nhưng cũng có những trường hợp tim thai xuất hiện muộn hơn, vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ. Những trường hợp này mẹ bầu cần theo dõi sát sao hơn tại các cơ sở y tế chuyên khoa, lắng nghe từ vấn của bác sĩ, nhưng về cơ bản nhịp tim thai có chậm sau 6 tuần là bình thường mà mẹ không cần quá lo lắng. Hãy chú ý hơn đến sức khỏe của mình, chế độ ăn uống dành cho bà bầu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là vitamin các loại, axit folic, sắt, canxi,….để có một thai kỳ phát triển khỏe mạnh nhất.

Đặc biệt, thai 6 tuần là một trong những dấu mốc khám thai quan trọng, mẹ bầu cần phải khám thai để bác sĩ cung cấp các chỉ số phát triển của bé, lắng nghe nhịp tim thai. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể để mẹ khỏe con khỏe suốt thai kỳ.

[shot-xemthem]

[shot-1] Bạn cũng cần chú ý thêm một số vấn đề khác:

[/shot-xemthem]

Địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội

Vì là thủ đô lớn nên Hà Nội có nhiều địa chỉ thăm khám thai, siêu âm thai điển hình như bệnh viện Phụ sản TW, phụ sản Hà Nội, bệnh viện Bưu Điện,….tuy nhiên, tại những bệnh viện lớn này lượng bệnh nhân thường phải xếp hàng chờ đợi khám. Vì thế, để an tâm thăm khám thai không cần xếp hàng chờ đợi tại địa chỉ chất lượng thì mẹ có thể an tâm chọn phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín theo khuôn mẫu “bệnh viện khách sạn” với đầy đủ thiết bị y tế gồm máy siêu âm 2D, 4D,….cho kết quả chính xác. Bác sĩ chuyên Sản phụ khoa giỏi hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, siêu âm thai, đọc kết quả và tư vấn cụ thể cho mẹ bầu về chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, thủ tục khám bệnh tại đây rất nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai,….Tất cả tạo nên môi trường y tế chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của chị em.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa? Hay các vấn đề Sản phụ khoa, siêu âm thai bạn có thể gọi theo số điện thoại  (024) 38.255.599 –  083.663.3399  để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây