Trễ kinh 16 ngày thử que 1 vạch liệu có thai hay không?

Chào bác sĩ! Em tên là Thu Thủy, năm nay 27 tuổi và đã lập gia đình được hơn 1 năm nhưng chưa có em bé mặc dù vẫn quan hệ đều đặn. Bình thường kinh nguyệt của em rất đều, nhưng tháng này em đã bị chậm kinh 16 ngày, trong thời gian chậm kinh em cũng đã thử que 3 lần, tuy nhiên kết quả thu được đều là 1 vạch. Xin hỏi bác sĩ trễ kinh 16 ngày thử que 1 vạch là do đâu, liệu em có thai không ạ ? Mong sớm nhận được giải đáp của bác sĩ về vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn!

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 16 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Trễ kinh 16 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Chào bạn Thu Thủy!

Như bạn nói trong thời gian chậm kinh 16 ngày bạn đã thử que 3 lần nhưng kết quả đều 1 vạch thì khảo năng bạn mang thai là khá thấp. Bởi thông thường, sau khi chậm kinh 7 – 10 ngày là thời điểm sử dụng que thử cho kết quả tương đối chính xác. Vì vậy, hiện tượng trễ kinh 16 ngày mà bạn gặp phải lúc này có thể là do căng thẳng, stress, rối loạn nội tiết tố, tác dụng phụ của thuốc; chế độ sinh hoạt không hợp lý,… gây nên. Hoặc đây cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm (viêm cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, buồng trứng đa nang,…).

Tuy nhiên, khả năng mà bạn mang thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Vì trên thực tế có không ít trường hợp chị em nữ giới thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do việc sử dụng que sai cách, sai thời điểm; que kém chất lượng, hết hạn,… từ đó dẫn đến kết quả bị sai lệch.

Vì vậy, để chắc chắn xem mình có thai hay không bạn nên sử dụng que lại (thời điểm thử que cho kết quả cao nhất là vào buổi sớng sớm khi mới ngủ dậy, vì  đây là thời điểm nồng độ HCG có trong nước tiểu cao nhất trong ngày). Hoặc đến cơ sở y tế để xét nghiệm máu tìm beta HCG để có kết quả chính xác nhất.

Bạn còn vấn đề chưa được giải đáp, có thể nhận tư vấn trực tuyến từ bác sĩ Hà Thị Huệ CKI sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế, click [Tư Vấn Trực Tuyến]

Hay bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tư vấn khác về chậm kinh tại blog Hoanmybreastcare:

+ Chậm kinh 3 ngày đau bụng dưới

+ Chậm kinh 2 tuần đã có tim thai chưa?

+ Bị chậm kinh nhưng thử que 1 vạch

Chúc vợ chồng bạn sớm nhận được tin vui!

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 02 năm 2020 lúc 09:02 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT