Ăn su hào có mất sữa không?

0
150
Ăn su hào có mất sữa

Su hào được biết đến là một loại rau củ có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng lại có giá thành rẻ và chế biến được nhiều món ăn ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Vậy ăn su hào có mất sữa không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chi sẻ ở bài viết dưới đây.

Su hào có chất gì?

Lấy 100g su hào ra phân tích thành phần dinh dưỡng, chúng ta sẽ thu được các kết quả tương đối sau:

+ Calo (kcal) 27

+ Lipid 0,1 g

+ Chất béo bão hoà 0 g

+ Chất béo không bão hòa đa 0 g

+ Axit béo không bão hòa đơn 0 g

+ Cholesterol 0 mg

+ Natri 20 mg

+ Kali 350 mg

+ Cacbohydrat 6 g

+ Chất xơ 3,6 g

+ Đường 2,6 g

+ Protein 1,7 g

+ Vitamin A    36 IU

+ Vitamin C    62 mg

+ Canxi           24 mg

+ Sắt    0,4 mg

+ Vitamin D    0 IU

+ Vitamin B6  0,2 mg

+ Vitamin B12            0 µg

+ Magie           19 mg

Ăn su hào có mất sữa không?

Su hào gồm các thành phần chính là anbumin, đường, chất sơ, can xi, phốt pho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Theo đông y, su hào có tính mát, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng hóa đờm, giải khát, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp dạ dày. Chủ yếu dùng chữa nước tiểu đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tỳ hư hỏa vượng, trúng phong bất tỉnh.

Theo các chuyên gia thì cho đến thời điểm hiện tại chưa có một nghiên cứu nào nói về việc các mẹ sau sinh ăn su hào gây mất sữa. Ngược lại với những giá trị dinh dưỡng trên phụ nữ sau sinh ăn su hào còn giúp các mẹ nhận được những lợi ích cho sức khỏe như:

  • Tốt cho hệ thống tiêu hóa

Với 3,6g chất xơ trong 100g, su hào được đánh giá là nhiều chất xơ rất tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hòa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

  • Giúp giảm cân

Trong 100g su hào có đến 3.6g chất xơ, Protein 1,7 g, cùng với lượng calo rất thấp 27 calo không ai phủ nhận việc ăn su hào sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong giảm cân

  • Phòng chống ung thư

Su hào có một trong những hợp chất chống oxy hóa quan trọng nhất là phytochemical và glucosinolates giúp ngăn chặn bệnh ung thư , bao gồm ung thư vú và tuyến tiền liệt

  • Thanh lọc máu và thận

Với su hào bạn sẽ nhận được Vitamin C, potassium, vitamin B6. Những thành phần hỗ trợ tốt cho thanh lọc máu và thận

  • Tăng cương hệ miễn dịch

Khả năng tăng cường hệ miễn dịch này bởi trong su hào có 62 mg Vitamin C

Như vậy có thế thấy, ăn su hào không những không gây mất sữa mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người bị đau dạ dày không nên cho món nộm su hào sống hoặc ăn sống trực tiếp. Còn theo đông y, ăn nhiều su hào sẽ bị hao khí tổn huyết. Ngoài ra, trong su hào có thể chứa goitrogens, các hợp chất thực vật thường gặp trong các loại rau họ cải bắp như bông cải, súp lơ,… có thể gây sưng tuyến giáp. Vì thế, những người bị rối loạn chức năng tuyến giáp nên hạn chế dùng su hào.

Nguồn tham khảo:

+ Sau sinh ăn su hào được không? https://congsuckhoe.vn/sau-sinh-an-su-hao-duoc-khong-d54508.html Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Trước khi ăn su hào, bạn cần phải biết điều này nếu không sẽ hối hận cả đời https://www.phunuonline.com.vn/suc-khoe/truoc-khi-an-su-hao-ban-can-phai-biet-dieu-nay-neu-khong-se-hoi-han-ca-doi-88187/ Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Các loại rau có thể ăn sau khi sinh https://www.webtretho.com/forum/f95/cac-loai-rau-co-the-an-sau-khi-sinh-308617/ Truy cập ngày 13/12/2019.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây