Chậm kinh 13 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Câu hỏi của bạn Hoài Thu (23 tuổi, Hà Đông, Hà Nội): “Chào bác sĩ, cháu là Hoài Thu – 23 tuổi và hiện đang sống tại thành phố Hà Nội. Cháu đã có bạn trai, cả hai sau một thời gian tìm hiểu thì có quyết định đi tới hôn nhân, vậy nên cả hai quyết định thả để mang thai sớm. Hiện tại cháu đã chậm kinh được 13 ngày rồi ạ, bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi chậm kinh 13 ngày thì thai đã vào tử cung chưa ạ ? Rất mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này, cháu xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1 Chậm kinh 13 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Chậm kinh 13 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Hoài Thu thân mến,

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã thu thai thành công, trứng sau và tinh trùng sau khi đã thụ tinh sẽ mất một khoảng thời gian 5 – 7 ngày, thậm chí là 10 ngày (tùy cơ địa của từng người) để có thể di chuyển vào tử cung. Do đó, tùy từng trường hợp mà thời gian thai di chuyển vào tử cung làm tổ sẽ là chậm kinh từ 5 – 10 ngày. Trong trường hợp của bạn chậm kinh đã được 13 ngày thì có thể thai đã di chuyển vào tử cung làm tổ.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu để xác định chính xác xem mình đã có thai hay chưa. Nếu que lên 2 vạch đồng nghĩa với việc bạn đã làm mẹ. Tuy nhiên, có một lưu ý nếu trường hợp quá 10 ngày bạn thử que vẫn chỉ 1 vạch thì hãy nên đi thăm khám để bác sĩ xác định nguyên do, có thể chỉ là sự bất thường về kinh nguyệt hoặc nếu nguy hiểm hơn sẽ là tình trạng mang thai ngoài tử cung, cần phải được giải quyết nhanh chóng để tránh gây hại đến sức khỏe, sự phát triển của thai nhi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Thai mấy tuần thì vào tử cung: Mấu chốt ở ngày kinh cuối! https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/thai-may-tuan-thi-vao-tu-cung Truy cập ngày 08/01/2020.

Cập nhật lần cuối vào ngày 08 tháng 01 năm 2020 lúc 01:58 bởi

Tác giả bài viết
y sỹ đa khoa Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT